Sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai lan tỏa trái tim thanh niên tình nguyện hè năm 2020
Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 với tên gọi “Mùa hè xanh” của Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai diễn ra trong hai tháng 7 – 8/2020. 

Mang trong mình tinh thần phấn đấu rèn luyện, góp sức để xây dựng đất nước và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng, sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch. 

Với đặc thù là sinh viên ngành Y, được học tập trong một ngôi trường với truyền thống hơn 50 năm hình thành và phát triển. Thực hiện tinh thần của lời thề Hypocrates, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các sinh viên đã sôi nổi tham gia công tác hỗ trợ tuyển sinh, vận chuyển người bệnh và thực hiện tầm soát thân nhiệt trong công tác phòng chống dịch của Bệnh viện Bạch Mai. 

Ảnh: Sinh viên tình nguyện hỗ trợ tuyển sinh năm 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra với nhiều biến động do ảnh hưởng của COVID-19. Hiểu được sự lo lắng của các em, sinh viên tình nguyện đã hỗ trợ nhà trường trong công tác tuyển sinh thông qua việc giải đáp thắc mắc của thí sinh về hồ sơ, học bạ hay chia sẻ trải nghiệm về môi trường đào tạo… giúp thí sinh có được những hiểu biết thiết thực nhất.

Là một trong những hoạt động xuyên suốt của chiến dịch “Mùa hè xanh”, thanh niên tình nguyện trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã đồng hành cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai túc trực liên tục tại cổng số 1- Bệnh viện Bạch Mai tiếp đón, hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh.

Ảnh: Sinh viên tình nguyện hỗ trợ vận chuyển người bệnh.

Không ngại nắng nóng hay mưa giông, với nhiệt huyết của tuổi trẻ đội sinh viên tình nguyện đã vận chuyển người bệnh sức yếu, không thể đi lại tới các khoa phòng theo yêu cầu một cách chu đáo và an toàn nhất. Bằng cách này, không chỉ là chia sẻ công việc với nhân viên y tế, giảm tải khối lượng công việc, lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng mà còn giúp chính các bạn thanh niên có được những trải nghiệm thực tế khó quên trong suốt quãng đời sinh viên qua sự giúp đỡ, tương tác với người bệnh, các bạn sinh viên hiểu thêm tâm lý người bệnh, tăng thêm tình cảm giữa người bệnh và nhân viên y tế, giúp sinh viên thêm yêu nghề nghiệp và gắn bó với nghề Điều dưỡng.


Ảnh: Đội thanh niên tình nguyện trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ đo thân nhiệt tại các điểm ra vào của Bệnh viện.

Song song với công tác tuyển sinh,  vận chuyển người bệnh các tình nguyện viên còn hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ở tất cả các điểm ra vào của bệnh viện đều có sự xuất hiện của màu áo xanh tình nguyện trong việc đo thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn tay nhanh và mang khẩu trang đúng cách đối với tất cả những người bệnh, người nhà và khách tới thăm Bệnh viện.

Với tinh thần quyết chiến quyết thắng đại dịch COVID-19, từng đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng hết sức hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.


TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CHỈ ĐẠO TUYẾN
Training and direction of healthcare activities center (TDC)
Tel: (84-4) 3868 8024 - Fax: (84-4) 3868 6391 - Email: tdcbachmail@gmail.com - Website: www.tdcbachmai.vn
©2011 tdcbachmai.vn - Designed by BICWeb.vn