Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham gia chương trình phát thanh đặc biệt VƯỢT BÃO  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Trong cơn bão của đại dịch Covid-19 và cơn bão cách mạng công nghệ trong giáo dục, những người thầy giáo giáo dục nghề nghiệp là điểm tựa, là nguồn sức mạnh cho những thế hệ học trò. Chương trình phát thanh đặc biệt “Vượt bão” do đài truyền hình Việt Nam thực hiện phát sóng trên sóng truyền hình VOV nhân dịp tri ân những người thầy, người cô trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp – những con người đang gồng mình chống lại những cơn bão này. ThS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là một trong những khách mời danh dự của chương trình, cùng với sinh viên Đỗ Thị An - sinh viên tham gia chống dịch tiêu biểu của Nhà trường. 
 

(Ảnh tư liệu từ Chương trình phát thanh đặc biệt: Vượt bão - VOV)

Vừa trở về từ tâm dịch sau chuyến đi chống dịch kéo dài 2 tháng tại TP. HCM, ThS. Bùi Minh Thu mang theo kỷ vật đáng nhớ là chiếc khăn rằn, là vật biểu trưng nơi miền Nam ruột thịt, đi qua bao năm tháng của giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, cũng như đồng hành cùng những người dân trong thời kỳ đại dịch - trận chiến vô hình. ThS. Thu cũng chia sẻ về hình ảnh ám ảnh nhất với cô trong những cuộc chiến tại Bắc Giang, Hồ Chí Minh là hình ảnh các em sinh viên mặc đồ bảo hộ ướt sũng mồ hôi mà không thể lau, các em chỉ có thể gắng gượng nhắm mắt lại chịu cay, chịu xót để vượt qua và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. 
    Trong số những vật dụng chống dịch, những vật dụng mà ThS. Thu luôn mang theo người đó là khẩu trang N95 và chai sát khuẩn tay nhanh. Cô Thu chia sẻ việc đeo khẩu trang đúng cách và sát khuẩn tay là điều hết sức quan trọng, do hai vật dụng là một trong những điều kiện tiên quyết có thể ngăn chặn con đường lây truyền cơ bản nhất. 
    Bên cạnh cô Thu là em sinh viên Đỗ Thị An cũng chia sẻ về những khó khăn trong tâm dịch, cũng như niềm vui và biết ơn khi nhận được sự chia sẻ, quan tâm của thầy cô, đặc biệt là cô Thu. Em chia sẻ: “Cô Thu như là người mẹ thứ hai của em giúp em có cảm giác ấm áp và yên tâm, bên cạnh đó còn có các thầy cô, các y bác sỹ luôn trấn an, động viên, đồng hành cùng chúng em trong cuộc chiến”. 
 

(Ảnh tư liệu từ Chương trình phát thanh đặc biệt: Vượt bão - VOV)
825 giáo viên và sinh viên của trường được phân về 10 quận, 110 phường tại Thành phố Hồ Chí Minh, với vai trò là Trưởng Ban chỉ đạo chống dịch và rất nhiều vấn đề cần giải quyết, cô Thu không có thời gian nghĩ về gia đình.Cô chia sẻ một câu chuyện nhỏ rất chân thực về gia đình trong thời gian đi chống dịch. Trên đường từ Bạch Mai ra Nội Bài, cô có hỏi mẹ về đơn thuốc khớp và hỏi mẹ có ổn không. Bẵng đi vài tuần chìm đắm trong công việc, đến ngày Bệnh viện tổ chức cho thân nhân của cán bộ đi tiêm vắc xin, mẹ của cô không muốn đi vì tình trạng đau khớp tăng nặng. Cô đành phải gọi điện về gia đình và nhờ gia đình cùng đồng nghiệp động viên mẹ cô đi tiêm khớp, việc tiêm vacxin lùi lại sau 2 tuần. Những câu chuyện nhỏ nhưng mang đến đôi chút xót xa của những gia đình có thành viên là nhân viên y tế tham gia chống dịch. 
   
Phần tiếp theo mà chương trình đề cập đến là cơn bão cách mạng công nghệ trong giáo dục, trong thời đại mà thầy cô phải thích ứng với hoàn cảnh trong thời kỳ đại dịch. Phần hai với sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ – TBXH đã chia sẻ về thực trạng cũng như đưa ra những định hướng về chiến lược và tầm nhìn năm 2021 – 2025. 
ThS. Bùi Minh Thu chia sẻ trong những năm qua nhà trường đã được quan tâm sát sao, được đón nhận những định hướng, lãnh đạo từ Tổng cục GDNN, đặc biệt là ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động giảng dạy của nhà giáo và những hoạt động chăm lo đến quyền lợi của sinh viên, ngoài ra cô chia sẻ mong muốn tiếp tục được quan tâm trong các hoạt động trong tương lai của nhà trường nói riêng và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung. Đặc biệt, sau khi trở về từ tâm dịch, thầy trò nhà trường lại tiếp tục việc ôn luyện cho kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021. Cô Thu cũng chia sẻ niềm vui của toàn trường khi đại diện của trường là Giảng viên ThS. Đỗ Thị Thanh Vân của nhà trường đã đạt số điểm cao nhất trong kỳ thi này thuộc chuyên đề khối ngành sức khỏe. Theo cô, kỳ thi năm nay có nhiều điều cải tiến, đặc biệt là việc phát sóng trực tuyến trên trang web của tổng cục, cũng như có kết quả ngay sau phần thi. 
 

(Ảnh tư liệu từ Chương trình phát thanh đặc biệt: Vượt bão - VOV)
     
Kết thúc chương trình với video trong tâm dịch của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và phần trình bày bát hát tri ân các thầy cô của em Nguyễn Vi Đạt và đại diện các em sinh viên tham gia chống dịch, những dư âm của chương trình vẫn còn đọng lại về tấm lòng và trí tuệ của những nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thời đại mới. 

BP Truyền thông - BMC

Cập nhật: 23/11/2021
Lượt xem: 60
Lên trên