GIẢI THI ĐẤU CỜ VUA, CỜ TƯỚNG NĂM 2019  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
BỆNH VIỆN BẠCH MAI
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI

GIẢI THI ĐẤU CỜ VUA, CỜ TƯỚNG NĂM 2019

Ngày 30/03/2019,  Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931  - 26/3/2019). Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức Giải cờ vua, cờ tướng cho đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Với mục đích ôn lại truyền thống hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và tạo ra sân chơi bổ ích giúp cho sinh viên tăng cường sức khỏe, trí tuệ phục vụ cho việc học tập, cũng như đẩy cao tinh thần thể thao cho sinh viên trong trường.  thi chính là cơ hội để  bản thân viên được thể hiện năng khiếu của mình và hơn thế nữa chính là nâng cao tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể không chỉ trong thi đấu thể thao mà cả trong hoạt động xã hội và học tập. 
Sinh viên trường Cao Đẳng  Y Tế Bạch Mai không chỉ giỏi kiến thức, vững chắc kĩ năng chuyên môn mà còn năng động sáng tạo, nhanh trí và đặc biệt là có một tinh thần thể thao cao thượng. Giải cờ vua và cờ tướng năm 2019 chính là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên giải tỏa căng thẳng sau những giờ học lí thuyết, hay sau những ngày đi thực tập bệnh viện, sau những buổi trực mệt mỏi. 

Giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của  hơn 30 đồng chí đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn chính quy, liên thông trong toàn trường. Bên cạnh đó cùng tranh tài của các đoàn viên còn có các giảng viên ưu tú có nhiều năm kinh nghiệm đang giảng dạy tại trường, giải đấu đã tạo ra sự kết nối tình thầy trò thêm gắn kết. Giải đấu diễn ra theo luật Cờ tướng, Cờ vua do Liên đoàn cờ Việt Nam và Tổng cục Thể thao ban hành.
  Vòng bảng thi đấu vòng tròn tính điểm. Sau những ván đấu trí căng thẳng ban tổ chức đã tìm ra các Kỳ thủ vào vòng đấu loại  trực tiếp. Các Kỳ thủ bước vào vòng đấu loại trực tiếp sẽ thi đấu 3 ván  và các Kỳ thủ nào thắng 2 ván sẽ được đi tiếp. Và cuối cùng sau một khoảng thời gian dài với những màn đấu trí căng thẳng BTC đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng như sau:
Môn cờ tướng :
             Giải nhất: Kỳ thủ Vũ Doãn Hoàng- Lớp KTVK3
             Giải nhì: Kỳ thủ Nguyễn Văn Ly – GV trường CĐYTBM
             Giải Ba : Kỳ thủ Vũ Quốc Sơn - KTVK5
             Giải tư : Kỳ thủ Lê Nhật Linh – LT KTVK3B
Môn cờ vua :
*Nam :Giải  Nhất:  Kỳ thủ Phạm Hùng – KTVK5
            Giải Nhì: Kỳ thủ Trần Văn Huy – Lớp ĐD4C
            Giải ba : Kỳ thủ Nguyên Xuân Khánh – KTVK5 
            Giải tư : Kỳ thủ Đặng Quang Lâm – Lớp ĐD4B
*Nữ: Giải Nhất: Kỳ thủ Đinh Hạnh Nhân – Lớp ĐD4B
          Giải Nhì : Kỳ thủ Hoàng Thị Thúy Nga – Lớp ĐD6D
          Giải Ba: Kỳ thủ Nguyễn Thị Hạnh Duyên – Lớp ĐD4B
Phát biểu trong buổi lễ trao giải, BSCKII Trương Thị Thu Hương – P. Hiệu trưởng đã đánh giá cao các hoạt động đoàn trong năm vừa qua, đoàn thanh niên đã thành lập Hội sinh viên và đã phân ra  các đội hoạt động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của hội như Đội vận động hiến máu tình nguyện đã tổ tuyên truyền tổ chức 2 đợt hiến máu trong năm thu được hơn 400 đơn vị máu, đội ngoại cảnh đã quan tâm đến môi trường xung quanh trường. Đội sinh viên tình nguyện đã có 186 sinh viên tình nguyện tham gia hoạt động vào các ngày thứ 7, chủ nhật tại các khoa củ bệnh viện Bach Mai; đội thể thao văn nghệ; đội xung kích đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ điểm danh sinh viên,  quản lý thang máy. Đội truyền thông đã đưa các hoạt động động của nhà trường quảng bá hình ảnh của nhà trường đặc biệt tham gia tích cực vào công tác truyền thông tuyển sinh tại Đại học Bách Khoa … BSCKII Trương Thị Thu Hương mong rằng Đoàn thanh niên tiếp tục phát huy các hoạt động tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên trong toàn trường.

Đó là sự thành công của giải đấu cờ tướng, cờ vua do BCH  đoàn trường tổ chức. Hi vọng giải đấu sẽ tiếp tục được phát huy. Và từ đó đẩy mạnh hơn các phong trào văn hóa thể dục, thể thao của Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai.
                Tiến Minh

Cập nhật: 12/04/2019
Lượt xem: 448
Lên trên