LỚP HỌC KHÁM VÀ NHẬN ĐỊNH THỂ CHẤT
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI TỔ CHỨC
LỚP HỌC KHÁM VÀ NHẬN ĐỊNH THỂ CHẤT

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức Lớp học Khám và Nhận định thể chất cho giảng viên lâm sàng từ ngày 04/08/2020 đến ngày 13/08/2020 để chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021.

(ThS. Bùi Minh Thu phát biểu khai mạc Lớp học Khám và Nhận định thể chất)

Tham dự buổi khai giảng lớp Khám và nhận định thể chất có ThS. Bùi Minh Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường - Trưởng phòng Điều dưỡng BV Bạch Mai, BSCKII. Trương Thị Thu Hương, Phó hiệu trưởng Nhà trường - Trưởng phòng Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Công nghệ thông tin và Thư viện và giảng viên lâm sàng Nhà trường tại các chuyên khoa.

Phát biểu tại khai mạc vào sáng ngày 04/08/2020, ThS. Bùi Minh Thu nhấn mạnh nội dung của lớp học, qua đó thể hiện sự quan tâm, sâu sát của ban lãnh đạo Nhà trường đối với công tác bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn của giảng viên tham gia giảng dạy tại Nhà trường.

(Đông đảo cán bộ viên chức tham gia Lớp học Khám và Nhận định thể chất)

Lớp học diễn ra trong thời gian hai tuần với sự tham gia giảng dạy của nhiều giảng viên lâm sàng tâm huyết và giàu kinh nghiệm đến từ Đại học Y Hà Nội: TS. Nguyễn Thị Lan Anh -Phụ trách khoa Điều dưỡng hộ sinh Đại học Y hà Nội, TS. Trương Quang Trung, ThS. Vũ Huy Bình, ThS. Lê Thị Cúc,…Tổng thời lượng của lớp học là 52 tiết, trong đó có 10 tiết lý thuyết và 42 tiết thực hành.

(Các tiết học thực hành diễn ra tại Phòng thực hành của Nhà trường)

Nội dung của lớp học bao gồm 5 bài đi từ Bài 1: Giới thiệu chung; Bài 2: Khám Đầu Mặt Cổ, khám đau; Bài 3: Khám ngực và khám vú; Bài 4: Khám hệ thần kinh, tâm thần và Khám cơ xương khớp; Bài 5: Khám bụng, khám tiết niệu.

Trong mỗi buổi học thực hành, toàn bộ lớp học được giảng viên giảng dạy ngay tại các phòng thực hành của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Người học được hướng dẫn tận tình và có cơ hội áp dụng các kĩ thuật thực hành ngay tại lớp, qua đó giảng viên theo sát và sửa chữa các lỗi sai của học viên kịp thời.

(Các tiết học thực hành diễn ra tại Phòng thực hành của Nhà trường)

Sau 5 bài học, giảng viên lâm sàng tham gia lớp học được đánh giá qua hình thức bốc thăm thi thực hành khám thực thể dựa trên các câu hỏi khám theo các bài và quy trình đã học.

Lớp học kết thúc vào chiều ngày 13/08/2020 với việc hoàn thành các bài kiểm tra đầy đủ và nghiêm túc của toàn bộ cán bộ tham gia lớp học. Thông qua lớp học ngắn hạn nhưng hết sức thiết thực và ý nghĩa này, giảng viên giảng dạy lâm sàng cho điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã có cơ hội nâng cao chuyên môn tay nghề, hoàn thiện năng lực bản thân nhằm cống hiến với hiệu quả cao cho công tác giảng dạy tại Trường trong năm học mới.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông – BMC

Cập nhật: 23/11/2020