Trường CĐYT Bạch Mai tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao ứng dụng Công nghệ Thông tin trong giảng dạy  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Được sự đồng ý của Ban giám hiệu Nhà trường, vào ngày 14/09/2020, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức Lớp học bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.
     
Tới dự lớp học có sự tham gia của Ban giám hiệu Nhà trường: ThS. Bùi Minh Thu - Phó hiệu trưởng thường trực Nhà trường - Trưởng phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng, BSCKII. Trương Thị Thu Hương, Phó hiệu trưởng Nhà trường - Trưởng phòng Đào tạo - Công nghệ thông tin - Thư viện, TS. Vũ Tiến Dũng - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giảng viên trong Trường. 


 (Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể cán bộ giảng dạy tham gia lớp tập huấn)

ThS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường khai mạc lớp học, nhấn mạnh lý do và mục đích của lớp học nhằm tập huấn cho thầy cô các nội dung thiết thực, cập nhật cách sử dụng các phần mềm, thống nhất về phương pháp và quản lý đào tạo. 

ThS. Nguyễn Văn Ly - đại diện Bộ phận CNTT đã trình bày ba nội dung chính: Hướng dẫn kết nối, sử dụng máy chiếu; Hướng dẫn sử dụng phần mềm Zoom đào tạo trực tuyến; Hướng dẫn sử dụng một số chức năng phần mềm quản lý đào tạo. Trong phần đầu tiên, ThS.Nguyễn Văn Ly lưu ý các Thầy Cô về phần kết nối máy chiếu với máy tính xách tay (Laptop)...

Phần thứ hai của buổi học liên quan đến phần mềm Zoom - phần mềm được sử dụng rộng rãi trong thời dịch Covid-19. Đối với chất lượng đào tạo, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đặc biệt lưu tâm và đã có phương án kịp thời trong thời kỳ cách ly thông qua việc mua 5 tài khoản Zoom có bản quyền để đảm bảo đường truyền chất lượng, không bị gián đoạn. Ngoài ra, ThS.Nguyễn Văn Ly đi sâu vào các tính năng thường dùng và các tình huống có thể xảy ra trong lớp học trực tuyến. Các tính năng mà giảng viên có thể sử dụng để phục vụ cho hoạt động giảng dạy có thể kể đến: Mute - Unmute, Start video, Manage Participants, Share Screen, Chat, Recorder.Trong khuôn khổ buổi tập huấn, bộ phận CNTT cũng đặc biệt lưu tâm đến xử lý các tình huống phát sinh trong giảng dạy. Một số phương án được đề xuất có thể kể đến: dùng Manage Participants, chọn Mute All hoặc Remove đối với tài khoản gây rối. Giảng viên cũng có thể dùng chức năng Security khi lớp học đã ổn định, khóa lại phòng học trực tuyến để tài khoản lạ không thể vào được hoặc tính năng Enable meeting room - cho tài khoản vào phòng chờ để xác minh danh tính của sinh viên. 

Trong phần cuối cùng của buổi học, Bộ phận CNTT đề cập đến Hướng dẫn sử dụng một số chức năng phần mềm quản lý đào tạo. Một số điểm mới trong quy trình điểm danh trên phần mềm bao gồm: điểm danh theo tiết học, ghi tên bài giảng trước khi điểm danh. Bộ phận CNTT - TV đã tiếp nhận các góp ý từ thầy cô và sẽ nghiên cứu để hoàn thiện phần mềm nhằm phục vụ tối đa cho công tác giảng dạy.

Kết thúc buổi tập huấn, giảng viên Nhà trường đã được hướng dẫn kĩ lưỡng về các kỹ năng công nghệ thông tin nhằm phục vụ công tác giảng dạy. BSCKII. Trương Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đề nghị và khuyến khích, các thầy cô cũng cần chuẩn bị sẵn tâm thế và tinh thần tự học, chủ động nắm bắt các kĩ năng công nghệ thông tin trong thời đại mới. 

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông – BMC

Cập nhật: 23/11/2020
Lượt xem: 894
Lên trên