Gần 1.000 thầy thuốc và sinh viên Bệnh viện Bạch Mai giúp Hà Nội chống dịch  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
TTTĐ - Từ ngày 11/9, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận, huyện của thành phố Hà Nội thực hiện chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng "thần tốc".

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay sau khi nhận được công văn của thành phố Hà Nội và sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai ngay lực lượng phản ứng nhanh hỗ trợ Hà Nội.

Cô và trò trường Cao đẳng Y tê Bạch Mai (Ảnh tư liệu)

Gần 1.000 thầy thuốc, y, bác si, điều dưỡng đã lên đường đến 15 quận, huyện, chủ yếu là “vùng đỏ” và “vùng cam” thực hiện 2 nhiệm vụ tiêm vaccine và lấy mẫu xét nghiệm, tách F0 khỏi cộng đồng.

Gần 1.000 bác sỹ, điều dưỡng và sinh viên Bệnh viện Bạch Mai “tăng tốc” giúp Hà Nội chống dịch


BSCKII Trương Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai dặn dò sinh viên trước giờ lên đường làm nhiệm vụ tại Hà Nội

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng bố trí 15 kíp cấp cứu lưu động tại 15 điểm tiêm để đảm bảo việc tiêm cho người dân an toàn nhất và xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra khi tiêm vắc-xin.

Gần 1.000 thầy thuốc và sinh viên Bệnh viện Bạch Mai giúp Hà Nội chống dịch


Sức trẻ Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Theo BSCKII Trương Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, nhiều sinh viên nhận thông báo từ đêm đã cấp tập chuẩn bị để tham gia đoàn công tác chống dịch.

Những bạn trẻ cùng tỉnh tìm mọi cách di chuyển như cùng đi chung một chuyến xe sau khi thực hiện đầy đủ xét nghiệm để đến trường. Không ít sinh viên tới được Hà Nội đã nửa đêm, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, họ hối hả lên đường kịp công việc được phân công.


Thầy trò trường Cao đăng Y tế Bạch Mai tại điểm tiêm chủng huyện Hoài Đức, HN


Nhờ có lưc lượng y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, nhiều trường hợp có bệnh nền đã được tiêm tại chỗ, không phải chuyển đến bệnh viện


Họ làm việc với tinh thần “tăng tốc” không mệt mỏi giúp Thủ đô hoàn thành các mục tiêu xét nghiệm, tiêm chủng

Các y bác sĩ, sinh viên của Bệnh viện Bạch Mai và Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã làm việc với tinh thần “tăng tốc” không mệt mỏi, làm việc không kể thời gian ngoài giờ, thậm chí cả đêm. Nhiều điểm của TP Hà Nội đã triển khai tiêm và lấy mẫu đến tận khuya nhưng tất cả mọi người đều vui vẻ tham gia.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng chủ động khắc phục, chia sẻ khó khăn cùng địa phương khi chưa kịp bố trí khẩu trang N95, đồ bảo hộ cho đội đi lấy mẫu hay bổ sung thuốc huyết áp cho các trường hợp người tiêm vắc-xin cần sử dụng.


Thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai khám sàng lọc cho những người lớn tuổi, trước khi tiêm chủng

Trong đợt dịch lần này, để chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã cử trên 500 cán bộ viên chức cùng nhiều máy móc, trang thiết bị y tế vào vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 đặt tại Quận 7.

Đồng thời, gần 1.000 sinh viên và thầy cô giáo trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cũng lên đường vào thành phố để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin cho người dân.


Vũ Anh
Cập nhật: 16/09/2021
Lượt xem: 688
Lên trên