Sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đón xuân Tân Sửu tại Bệnh viện Bạch Mai  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Đại diện cho tinh thần tình nguyện của gần 2000 sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai, với mong muốn được góp sức với Nhà trường, bệnh viện Bạch Mai, cộng đồng, Việt Nam và thế giới ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID- 19, sinh viên tình nguyện Nhà trường đã sẵn sàng có mặt trong cuộc chiến không nhân nhượng với kẻ thù nguy hiểm, vô hình, đặc biệt trong dịp Tết Tân Sửu. Ngoài công tác tầm soát thân nhiệt, sinh viên có nhiệm vụ nhắc nhở người bệnh và khách tuân thủ các biện pháp phòng dịch và sát khuẩn tay 24/24 tại hai cửa ngõ ra vào của Bệnh viện. Tính đến ngày 20/2/2021, đã có trên 350 lượt sinh viên tham gia tình nguyện và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày sắp tới. 

Nhằm hướng tới sự an toàn và hiệu quả trong hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh của sinh viên, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, Ban Giám hiệu Nhà trường đã triển khai tập huấn cho sinh viên, phân công cán bộ, giảng viên Nhà trường hỗ trợ, giám sát, yêu cầu sinh viên và giảng viên nâng cao cảnh báo trong khai báo y tế, chủ động tuân thủ 5 K, thực hiện Quy định về phòng chống dịch Covid của Chính phủ, Bộ y tế, Bệnh viện. 

Bên cạnh đó, sinh viên tham gia tình nguyện được Nhà trường bố trí phòng nghỉ được trang bị wifi, dung dịch sát khuẩn và các nhu yếu phẩm cần thiết; được bệnh viện cho làm xét nghiệm, cung cấp suất ăn và hỗ trợ kinh phí mỗi ca trực. Để động viên, khích lệ tinh thần tình nguyện, các cán bộ, giảng viên Nhà trường còn mang đến cho các em những món ăn mang đậm hương vị ngày tết.
Tham gia hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, mỗi sinh viên có những tâm trạng và cảm xúc khác nhau. Trần Nguyệt Hằng - Sinh viên Cao đẳng điều dưỡng K8 cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động phòng chống dịch. Em được biết, sinh viên Nhà trường không chỉ hăng say học tập, rèn luyện y đức mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do Nhà Trường, bệnh viện phát động trong đó có hoạt động phòng chống dịch trong đợt bùng phát dịch trước đó.Điều này đã càng thôi thúc em tham gia hoạt động này.”


 (Trần Nguyệt Hằng - Sinh viên tình nguyện Điều dưỡng khóa 8)

Tại vị trí tầm soát thân nhiệt, sinh viên Nguyễn Phương Linh với nụ cười rất tươi trong cơn mưa xuân nhẹ bay đêm giao thừa chia sẻ:"Chúng em được Nhà trường tập huấn trước khi tiến hành công tác hỗ trợ tầm soát thân nhiệt, được hướng dẫn cách giao tiếp nên rất tự tin khi thực hiện công việc này. Chúng em được Bệnh viện cho làm xét nghiệm, bên cạnh chúng em luôn có các Thầy Cô và cán bộ y tế của bệnh viện nên rất yên tâm. Tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại bệnh viện Bạch Mai thân yêu - nơi tuyến đầu phòng chống dịch, em và các bạn cảm thấy rất vinh dự và tự hào".
 (Nguyễn Phương Linh - Sinh viên tình nguyện Điều dưỡng khóa 8)

Sinh viên Phạm Mạnh Hùng với tâm trạng rất xúc động cho biết: “Các thầy cô Nhà trường rất quan tâm tới chúng em. Chúng em được nghỉ ngơi tại phòng nghỉ được trang bị rất đầy đủ sau mỗi ca trực. Em may mắn được cảm nhận không khi giao thừa, thưởng thức bánh chưng, giò, thịt gà, ngắm pháo hoa ngay tại cổng số 1 của Bệnh viện khiến chúng em rất cảm động và vơi đi nỗi nhớ nhà. Đây là kỷ niệm đẹp đối với em. Có lẽ em sẽ không bao giờ quên được không khí ấy, cảm giác ấy”. 


 (Phạm Mạnh Hùng - Sinh viên tình nguyện Kỹ thuật viên Khóa 7)

Hãy cùng điểm lại một số hình ảnh đẹp trong hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh của Trường CĐYT Bạch Mai trong dịp tết Tân Sửu 2021!

   
Bài và ảnh: Bộ phận truyền thông - Trường CĐYT Bạch Mai

Cập nhật: 19/02/2021
Lượt xem: 1223
Lên trên