SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP VÀ CÔNG TÁC XÃ HỘI TRONG BỆNH VIỆN  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Vào chiều ngày 26 tháng 11 năm 2020 tại Hội trường Quốc tế Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai với các hoạt động nâng cao kỹ năng giao tiếp và Công tác xã hội trong Bệnh viện” sinh viên năm nhất (các lớp Điều dưỡng khóa 8 và Kỹ thuật viên khóa 7) nhằm tăng cường hoạt động tình nguyện của sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai trong công tác chăm sóc toàn diện, chăm sóc y tế gắn liền chăm sóc tâm lý và xã hội cho người bệnh.


 (TS. Vũ Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường)

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, TS. Vũ Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai khẳng định: Bên cạnh việc trang bị các kiến thức chyên môn, nhà trường cũng rất quan tâm đào tạo các kỹ năng mềm và tạo điều kiện cho các em tham gia các hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện, cho các em các trải nghiệm quý giá trong quá trình học tập trên giảng đường. Khi ra trường các em sẽ trở thành các Điều dưỡng/Kỹ thuật viên hoàn thiện, có năng lực, có tình yêu thương, có trải nghiệm để phục vụ công tác chuyên môn, thể hiện một người cán bộ y tế chuyên nghiệp, thân thiện với người bệnh và các đối tượng các em phục vụ. Đó là mục tiêu và cũng là thương hiệu rất riêng, rất đặc trưng của sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai.Các em sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cũng là thành viên của ngôi nhà chung Bệnh viện Bạch Mai, các em cũng có trách nhiệm cùng các nhân viên y tế trong BV tham gia các hoạt động này. Bên cạnh những kiến thức trên giảng đường, tham gia CTXH sẽ đem lại cho các em những kỹ năng mềm, những bài học thực tế về thái độ, về cách giao tiếp với người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế với nhau. Từ những hoạt động tưởng chừng rất nhỏ như chúng ta đón tiếp bệnh nhân một cách niềm nở, hướng dẫn tận tình các thủ tục, các qui trình KCB…có thể đem lại các thành công lớn. Đây chính là điều Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai rất quan tâm và coi trọng.

 (ThS Nguyễn Thị Nghệ - Giảng viên Khoa Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y tế Bệnh viện Bạch Mai)

 Hiện nay mối quan hệ giữa nhân viên y tế và người bệnh trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết, chính vì vậy vấn đề giao tiếp, ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân cũng được Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng như Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm, chú trọng. Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, ThS Nguyễn Thị Nghệ - Giảng viên Khoa Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y tế Bệnh viện Bạch Mai đã có bài giảng về HAIDET và ứng dụng mô hình HAIDET trong kỹ năng giao tiếp tại bệnh viện và trong học tập với sinh viên tại Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai.Cũng trong buổi tọa đàm này, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai đã có một món quà vô cùng ý nghĩa gửi tặng đến các bạn sinh viên Nhà trường đó là tiết mục tập Yoga cười vô cùng thú vị và sảng khoái. Yoga cười sẽ khiến cho các bạn thấy mình có sự gắn bó tốt hơn với mọi người xung quanh, cảm thấy nhẹ nhõm và đầy năng lượng, căng thẳng, mệt mỏi đều tan biến ngoài ra Yoga cười giúp bạn tự tin cũng như là yêu bản thân mình hơn.

  
Ảnh và bài – Bộ phận Truyền thông CĐYTBM

Cập nhật: 30/11/2020
Lượt xem: 1261
Lên trên