TRƯỜNG CĐYTBM TỔ CHỨC BUỔI TẬP HUẤN VỀ SỬ DỤNG PHẦN MỀM DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO GIẢNG VIÊN LÝ THUYẾT  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, theo đề xuất của các phòng/ khoa, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã chỉ đạo bộ phận Công nghệ thông tin thuộc phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng tổ chức tập huấn cho toàn bộ giảng viên giảng dạy lý thuyết về sử dụng phần mềm Microsoft Teams và Zoom để phục vụ cho việc dạy học trực tuyến trong thời gian tới. Buổi tập huấn đã được triển khai vào lúc 13h30 ngày 19/02/2021 tại Hội trường lớn tầng 6 - Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai với sự tham gia đông đủ của các giảng viên được mời dự. 

Buổi tập huấn được chủ trì bởi BSCKII. Trương Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường với sự tham gia của các giảng viên tham dự để thực hiện tốt công tác dạy học trực tuyến. Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, BSCKII. Trương Thị Thu Hương đã đề cập cụ thể lý do và mục đích của buổi học. 
 
          (BSCKII. Trương Thị Thu Hương phát biểu khai mạc buổi tập huấn)

Buổi tập huấn được bắt đầu với phần trình bày của ThS. Nguyễn Văn Ly - đại diện bộ phận Công nghệ thông tin về cách đăng nhập, cách chia sẻ màn hình giảng dạy và các tính năng trong giảng dạy của phần mềm Zoom. Tiếp đó, ThS. Nguyễn Văn Ly trình bày về một công cụ mới trong dạy học trực tuyến - đó là công cụ Teams của Microsoft Office 365. So với Zoom, phần mềm Teams không chỉ hỗ trợ tính năng giảng dạy mà còn cung cấp cho người dạy và người học nhiều công cụ và tính năng đa dạng như gửi tài liệu tự học trước buổi học, trao đổi và tương tác với sinh viên, quản lý lớp học, kiểm tra và chấm điểm. 

Bên cạnh đó, ThS. Nguyễn Hoàng Chính - Phó Trưởng phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng cũng nhấn mạnh và lưu ý các thầy cô về quy định trong dạy học trực tuyến, ví dụ như đăng nhập lớp học trước 15 phút, tuân thủ nghiêm túc các quy trình và thời gian dạy học, cũng như gửi tài liệu tự học cho sinh viên tự nghiên cứu trước buổi học. 

 (ThS. Nguyễn Hoàng Chính lưu ý về quy định dạy học trực tuyến)

Sau phần trình bày của bộ phận Công nghệ thông tin, các giảng viên trao đổi, thực hành các tính năng của các phần mềm dạy học trực tuyến. ThS. Đậu Văn Dũng -Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị Trường Đại học Y Hà Nội - Trưởng Bộ môn Chính trị - PLTC Y tế - Khoa Khoa học cơ bản - Trường CĐYT Bạch Mai đã chia sẻ thêm về cách sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến của Đại học Y Hà Nội. 
 
(ThS. Đậu Văn Dũng - Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị Trường Đại học Y Hà Nội - Trưởng Bộ môn Chính trị - PLTC Y tế - Khoa Khoa học cơ bản - Trường CĐYT Bạch Mai chia sẻ về dạy học trực tuyến)

Kết thúc buổi tập huấn, BSCKII. Trương Thị Thu Hương gửi lời chúc đầu xuân Tân Sửu 2021 đến các thầy cô giảng viên tham dự buổi tập huấn và nhấn mạnh tầm quan trọng của giảng viên trong kế hoạch dạy học trực tuyến trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mang theo kì vọng và mong đợi về công tác đào tạo trực tuyến nghiêm túc và hiệu quả, đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo của Nhà trường. 

Ảnh và bài viết: BP Truyền thông Trường CĐYT Bạch MaiCập nhật: 20/02/2021
Lượt xem: 544
Lên trên