TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI TỌA ĐÀM CÙNG SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG KHÓA 6 VÀ KỸ THUẬT VIÊN KHÓA 5  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI TỌA ĐÀM CÙNG SINH VIÊN
 ĐIỀU DƯỠNG KHÓA 6 VÀ KỸ THUẬT VIÊN KHÓA 5

Tiếp nối buổi tọa đàm với sinh viên năm cuối được tổ chức vào thứ 6, ngày 29 tháng 5, chiều ngày 09 tháng 6 năm 2020, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu Nhà trường, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tiếp tục tổ chức buổi Tọa đàm với sinh viên năm thứ hai: Điều dưỡng khóa 6 và Kỹ thuật viên khóa 5 tại Hội trường Quốc tế, Bệnh viện Bạch Mai nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên đồng thời giải đáp thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tập trên lớp, thực hành tiền lâm sàng và thực tập Bệnh viện. Đây là một hoạt động do Phòng Công tác học sinh sinh viên làm đầu mối. Buổi tọa đàm thể hiện sự quan tâm sâu sắc và sự chỉ đạo sát sao của Thầy Giám đốc Bệnh viện/Hiệu trưởng nhà trường, Ban Giám hiệu Nhà trường trong việc quan tâm đến chất lượng giảng dạy, đào tạo cũng như tìm hiểu nguyện vọng của sinh viên.

 (ThS. Bùi Minh Thu – Phó Hiệu trưởng, 
Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai phát biểu khai mạc)
Tham dự buổi tọa đàm, về phía Nhà trường có ThS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện, BSCK II. Trương Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, TS. Vũ Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng cùng các Giáo viên chủ nhiệm, Phòng Công tác học sinh sinh viên, Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – công nghệ thông tin – Thư viện, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Văn phòng trường, sinh viên Điều dưỡng khóa K6 và Kỹ thuật viên khóa K5.
Sau phát biểu khai mạc của ThS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai, ThS. Nguyễn Quỳnh Châm Châm – Phó Trưởng Phòng Công tác học sinh sinh viên đề cập và giải thích rõ các điểm mới trong nội quy, quy định của Trường và Bệnh viện Bạch Mai, trong đó các quy định sinh viên cần đặc biệt chú ý:
1. Sinh viên không được sử dụng điện thoại, máy tính bảng trong lúc đang thực hiện công việc chuyên môn, học tập.
2. Không được thực hiện các kỹ thuật chuyên môn trên người bệnh mà không có điều dưỡng hướng dẫn.
3. Không được vô lễ với thầy cô, cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà bệnh nhân.
4. Không được tập trung đông người nói chuyện to, xả rác, hút thuốc, nói tục chửi bậy, nằm gác chân lên ghế trong khuôn viên bệnh viện.
5. Không được bỏ vị trí học tập, thực tập hoặc đi ra ngoài kh chưa xin phép giáo viên giảng dạy và giáo viên quản lý lâm sang
6. Không được mặc trang phục y tế khi qua cổng bệnh viện hoặc không mặc đúng trang phục y tế của trường.
7. Không được tự ý nghỉ học, nghỉ thực tập, thực hành, kích động lôi kéo các sv khác bỏ học.
8. Không đeo thẻ sinh viên khi thực tập tại trường, bệnh viện hoặc cho mượn thẻ sv của mình cố tình sử dụng thẻ sv nhằm mục địch gian dối
9. Sử dụng buôn bán trái phép thẻ từ thang máy trong bệnh viện, trường học, buôn bán khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, trang thiết bị y tế…
10. Không được sao chép phát tán sử dụng tài liệu gian lận trong thi cử.

 
(Ban Giám Hiệu Nhà trường; các giảng viên, hơn 500 sinh viên năm thứ hai ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật viên tại buổi tọa đàm)
Phòng Khảo thí – Đảm bảo chất lượng phổ biến tới toàn thể sinh viên các điểm cần lưu ý trong quy chế thi. Tiếp theo là phần giải đáp thắc mắc, trả lời các câu hỏi mà các bạn sinh viên băn khoăn, trăn trở về các vấn đề như: đề xuất cung cấp bài giảng trước mỗi giờ lên lớp, thay đổi giờ trực cho phù hợp với giờ học lý thuyết trên giảng đường, quy định về thi lại…

Các câu hỏi được lần lượt BSCK II. Trương Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, trưởng phòng Đào tạo và ThS. Vũ Đình Tiến – Trưởng Bộ môn Điều dưỡng cùng các thầy cô Phòng Công tác Học sinh sinh viên giải đáp thấu đáo. Ngoài các câu hỏi về chuyên môn thì các vấn đề bên lề được sinh viên quan tâm như chỗ để xe, việc nghỉ trưa tại giảng đường, nâng cấp thêm điều hòa mùa nóng, xin mượn phòng tự học…. cũng được các thầy/cô giải đáp và hướng dẫn cụ thể cho sinh viên.
 


(Từ phải sang trái: CN. Vương Đại Lâm – Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên, ThS. Triệu Thị Ánh Tuyết – Trưởng bộ phận Hành chính, ThS Vũ Đình Tiến – Trưởng Khoa Điều dưỡng trả lời các câu hỏi của sinh viên)

Tại buổi tọa đàm, sinh viên không chỉ được giải đáp các thắc mắc  mà còn cập nhật được kiến thức chuyên ngành, thay đổi mô hình chăm sóc toàn diện tại bệnh viện  giúp sinh viên tự tin để có một khóa học tại Bệnh viện Bạch Mai thành công và đạt kết quả cao. 
Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông - BMC

Cập nhật: 12/06/2020
Lượt xem: 156
Lên trên