TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI TỌA ĐÀM CÙNG SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG KHÓA 7 VÀ KỸ THUẬT VIÊN KHÓA 6  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI TỌA ĐÀM CÙNG SINH VIÊN 
ĐIỀU DƯỠNG KHÓA 7 VÀ KỸ THUẬT VIÊN KHÓA 6

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Nhà Trường trong thời gian qua, tọa đàm cùng sinh viên là một trong những sự kiện được Giám đốc Bệnh viện và Ban Giám Hiệu Nhà Trường quan tâm và chú trọng nhờ ý nghĩa thiết thực và bổ ích. Tiếp nối hai buổi tọa đàm trước đó dành cho sinh viên năm hai và năm cuối, buổi Tọa đàm cùng sinh viên năm Nhất: Điều dưỡng khóa 7 và Kĩ thuật viên khóa 6 đã được tổ chức dưới sự đồng ý của Ban Giám Hiệu Nhà trường - Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai vào 13h30 chiều ngày 19/06/2020 tại Hội trường Quốc tế, Bệnh viện Bạch Mai. Phòng Công tác học sinh sinh viên đã làm đầu mối đứng ra tổ chức sự kiện này với hình thức đại diện sinh viên mỗi lớp trình bày tham luận về thuận lợi và khó khăn của sinh viên mỗi lớp, tiếp đó đại diện Ban giám hiệu sẽ giải đáp và đưa ra những giải pháp cho vấn đề của sinh viên. Thông qua việc áp dụng hình thức trao đổi với sinh viên rất mới mẻ này, Nhà trường không chỉ thể hiện sự quan tâm sâu sắc và sự chỉ đạo sát sao của Thầy Giám đốc Bệnh viện/Hiệu trưởng nhà trường, Ban Giám hiệu Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo mà còn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên được thẳng thắn nói lên suy nghĩ của mình cũng như rèn luyện bản lĩnh của sinh viên thời đại mới. 
 
(BSCK II. Trương Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, trưởng phòng Đào tạo
phát biểu khai mạc)
          Tham dự buổi tọa đàm, về phía Nhà trường có BSCK II. Trương Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, TS. Vũ Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng cùng các Giáo viên chủ nhiệm, Phòng Công tác học sinh sinh viên, Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – công nghệ thông tin – Thư viện, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Văn phòng trường, sinh viên Điều dưỡng khóa K7 và Kỹ thuật viên khóa K6.

            Sau khi BSCK II. Trương Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, trưởng phòng Đào tạo phát biểu khai mạc, Ths. Nguyễn Quỳnh Châm – Phó trưởng phòng CTHSSV trình bày báo cáo về các điểm mới trong hoạt động của Trường và Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài những điểm mới trong Nội quy, quy định của Trường và Bệnh viện, báo cáo nhấn mạnh vào những việc sinh viên không được làm, trong đó những lỗi như sử dụng điện thoại trong giờ học, mặc trang phục y tế khi đi ngoài cổng bệnh viện hay không đeo thẻ sinh viên khi học tại trường,.. là những lỗi mà sinh viên năm nhất hay mắc phải và cần hết sức lưu ý để tránh vi phạm trong thời gian học tập tại trường. Ngoài ra, Phòng CTHSSV cũng đề cập đến các giải pháp hỗ trợ sinh viên và các biện pháp khắc phục, nhằm hướng tới xây dựng một môi trường học tập mô phạm và nế nếp ngay từ ban đầu cho sinh viên năm nhất. Phần tiếp theo của buổi tọa đàm là phần phổ biến của Ths. Nguyễn Thị Thúy Tuyết thuộc Phòng Khảo thí – Đảm bảo chất lượng về các điểm cần lưu ý trong quy định và nội quy thi cử cũng như lưu ý về các lỗi mà sinh viên hay mắc phải trong bài thi hết môn vừa rồi. Những lưu ý này hết sức quan trọng và cần thiết đối với những sinh viên mới trải qua các kì thi của trường trong năm học đầu tiên. 
(Ban Giám Hiệu Nhà trường; các giảng viên, hơn 700 sinh viên năm nhất ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật viên tại buổi tọa đàm)
     
        Tiếp theo là phần được sinh viên mong chờ nhất, đó là phần trình bày tham luận của đại diện các lớp về thuận lợi, khó khăn của từng lớp và đề xuất giải pháp. Đại diện của 7 lớp đều có phần trình bày tham luận tự tin và mạch lạc, được sự ủng hộ và lắng nghe từ phía Nhà trường cũng như toàn thể sinh viên. 
 
(Phần trình bày tham luận của đại diện các lớp về thuận lợi, khó khăn của từng lớp và đề xuất giải pháp)

 Phần lớn những khó khăn của sinh viên tập trung vào một số nội dung như; nội dung ôn tập, đề cương ôn tập, điều kiện cơ sở vật chất về quạt và điều hòa, cũng như cách thức nộp đơn đăng ký nghỉ trưa tại giảng đường. Các vấn đề đều được sinh viên chủ động đề xuất phương án giải quyết, mặc dù không phải tất cả đều khả thi, cũng thể hiện phần nào cách suy nghĩ năng động và linh hoạt của sinh viên. 
       Sau khi lắng nghe những khó khăn của sinh viên, BSCK II. Trương Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp giải đáp từng thắc mắc, mọi vấn đề của sinh viên, đặc biệt với vấn đề cấp bách nhất về học tập, đó là nhà trường sẽ nghiên cứu và đề xuất với các bộ môn để đề thi được sát với nội dung học, không dàn trải để kết quả thi của sinh viên được tốt nhất, cũng như đề xuất sinh viên cần chủ động hơn về xin slide bài giảng của giảng viên, mỗi lớp nên cử đại diện là lớp phó học tập lên xin giáo viên để gửi qua email. Ngoài ra về cơ sở vật chất, trong thời gian tới nhà trường sẽ kiện toàn lại hệ thống như bổ sung hệ thống quạt và điều hòa để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. 
       
 Kết thúc buổi tọa đàm, các bạn sinh viên năm nhất đã được trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức cần thiết và hơn cả đó là được giải đáp các thắc mắc. Cuối cùng đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường chúc các bạn sinh viên có nhiều sức khỏe, sự chuẩn bị kiến thức kỹ lưỡng, tự tin cần thiết để có một kỳ thi hết môn thành công và đạt được kết quả cao.


Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông - BMC

Cập nhật: 24/06/2020
Lượt xem: 146
Lên trên