NGÀY HỘI HIẾN MÁU TOÀN VIỆN “MỘT GIỌT MÁU, MỘT TẤM LÒNG”  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Sáng ngày 29/10/2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch mai đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức thành công Ngày Hội hiến máu toàn Viện năm 2020 với thông điệp “Một giọt máu – Một tấm lòng” với sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và đặc biệt là sinh viên Nhà trường.

 (PGS. TS. Đào Xuân Cơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu khai mạc)

Đây là hoạt động ý nghĩa, không chỉ giúp giáo dục Đoàn viên, thanh niên, sinh viên nhà Trường thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sống vì xã hội, sống vì cộng đồng, mà còn góp phần tạo nguồn máu sống giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của người bệnh. Những tấm lòng vàng của cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên trong trường đã chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân đạo cao cả của tập thể Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cũng như Bệnh viện Bạch Mai.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên đã phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai và Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tuyên truyền rộng rãi, vận động các bạn sinh viên từ năm nhất cho tới năm cuối tham gia vào hoạt động hiến máu cứu người vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Không chỉ đóng vai trò truyền thông, cầu nối, các bạn sinh viên còn hỗ trợ ban tổ chức Ngày hội hiến máu toàn viện trong nhiều khâu như hướng dẫn viết đơn đăng ký hiến máu, trang trí Hội trường, tạo các góc chụp hình checkin siêu dễ thương, hỗ trợ các tình nguyện viên bánh, sữa, nước đường sau khi hiến máu và cuối cùng là trao tặng các phần quà như gấu bông để cám ơn các tình nguyện viên đã góp những tấm lòng cho người bệnh đang thiếu máu.
  
 
  
Tổng kết sau một ngày hoạt động, Bệnh viện Bạch Mai đã thu về 786 đơn vị máu, trong đó Trường Cao 

đẳng Y tế Bạch mai đóng góp 480 đơn vị máu. Điều này đã thể hiện trách nhiệm của từng cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên của Nhà trường, cũng như tinh thần “tương thân, tương ái” của Nhà trường nói riêng và Bệnh viện Bạch Mai nói chung.  Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông - BMC

Cập nhật: 23/11/2020
Lượt xem: 649
Lên trên