Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức tập huấn sử dụng Rubric trong đánh giá học tập và xây dựng sổ tay lâm sàng (Portfolio)  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Chiều ngày 08/12/2020, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức Tập huấn sử dụng Rubric trong đánh giá học tập và xâ dựng sổ tay lâm sàng (Portfolio) cho cán bộ, giảng viên Nhà trường. Tham dự buổi tập huấn có BSCKII. Trương Thị Thu Hương, Phó hiệu trưởng Nhà trường, cô ThS. Nguyễn Vân Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Đại học Y Hà Nội và hơn 150 thầy/cô giảng viên Nhà trường.
 

(BSCKII. Trương Thị Thu Hương, Phó hiệu trưởng Nhà trường)

Mở đầu buổi tập huấn, BSCKII. Trương Thị Thu Hương, Phó hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về vai trò và tính giá trị của Rubric mang lại cho giảng viên và sinh viên trong quá trình giảng dạy và học tập, khẳng định đây là phương pháp đo lường công bằng, đáng tin cậy và khoa học.
 

(ThS. Nguyễn Vân Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng)

Tiếp theo buổi tập huấn, ThS. Nguyễn Vân Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Đại học Y Hà Nội đã có những chia sẻ hết sức thiết thực về Rubric nhằm đảm bảo tính thống nhất về tiêu chuẩn chấm giữa các giảng viên, đảm bảo tính ổn định khi phiên giải kết quả thực hiện kỹ năng của sinh viên. Sau đó cô ThS. Nguyễn Vân Anh đưa ra các so sánh giữa phương pháp truyền thống là bảng kiểm so với phương pháp Rubric để thấy rõ sự khác biệt, ưu và nhược điểm khi sử dụng phương pháp mới này. Ngay tại lớp, ThS. Nguyễn Vân Anh cũng đã có các tình huống cụ thể để các thầy/cô chia nhóm thực hành ngay tại lớp nhằm giúp các thầy/cô hiểu và nắm vững được phương pháp mới.
Buổi tập huấn sử dụng Rubric trong đánh giá học tập và xây dựng sổ tay lâm sàng (Portfolio) đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai nâng cao kiến thức, cập nhật các phương pháp lượng giá mới nhằm áp dụng vào trong giảng dạy, nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên.


Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông BMC

Cập nhật: 11/12/2020
Lượt xem: 905
Lên trên