BUỔI GIẢNG LÒNG BIẾT ƠN CỦA CHÙA ĐẠI GIÁC CHO SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG K10 VÀ KỸ THUẬT VIÊN K9  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Ngày 23/4/2024, tại Hội trường quốc tế Tầng 3 Nhà A11 - Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai phối hợp cùng Chùa Đại Giác - Bắc Ninh trân trọng tổ chức bài giảng về "Lòng biết ơn". 
Chương trình hân hạnh có sự góp mặt của TS. Bùi Minh Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô tại trường và hơn 600 sinh viên Điều dưỡng K10 và Kỹ thuật viên K9. Đặc biệt buổi giảng có sự tham gia của các khách mời: 

• Thầy Đại Đức Thích Thanh Đức - Trụ Trì chùa Đại Giác, Ủy viên tiểu ban bảo trợ Miền Bắc, Chánh Văn phòng Ban Hoằng pháp Trung ương tỉnh Bắc Ninh, Giảng sư Trường trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh
• Chuyên gia Lê Hà Giang - Giám đốc tâm lý chữa lành vết thương thế giới, chuyên gia hướng nghề, hướng nghiệp tương lai

Mở đầu chương trình là phần phát biểu của TS. Bùi Minh Thu về mong muốn của nhà trường khi tổ chức những hoạt động ngoại khóa như buổi học ngày hôm nay, nhằm giúp sinh viên có thêm những góc nhìn mới về nhiều khía cạnh trong cuộc sống, từ đó trưởng thành hơn không chỉ về tuổi tác mà còn về cả tâm lý trong cuộc sống.
 

TS. Bùi Minh Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi giảng

Nội dung chính của buổi giảng là chia sẻ về "Lòng biết ơn" trong mỗi con người chúng ta từ phía nhà chùa. Mỗi con người chúng ta được sinh ra đầy đủ, khỏe mạnh chính là 1 sự may mắn. Sự đủ đầy đó của mỗi người trong chúng ta tại đây được đánh đổi bởi việc mang nặng đẻ đau của người mẹ, sự lao động vất vả của người cha và hơn hết nữa chính là sự yêu thương vô bờ bến của gia đình. Thế nên mỗi ngày chúng ta còn được sống còn được thức dậy hít thở bầu không khí và còn nhìn thấy cha mẹ mình đã là 1 sự may mắn đáng trân quý đến nhường nào. Ta cần phải có được "Lòng biết ơn" đối với cuộc sống hiện tại, mà thứ biểu hiện rõ nhất cho lòng biết ơn chính là lời nói cảm ơn đối với những người xung quanh ta - Lời cảm ơn tới cha, mẹ những người có công ơn sinh thành ra chúng ta, cảm ơn đến những người thân yêu trong gia đình đã cho ta mái ấm thật hạnh phúc, cảm ơn đến thầy cô những người đã mang tri thức đến với chúng ta để rèn luyện lên con người như ngày hôm nay, cảm ơn đến bạn bè xung quanh... 
 

Chuyên gia Lê Hà Giang - Giám đốc tâm lý chữa lành vết thương thế giới, chuyên gia hướng nghề, hướng nghiệp tương lai trong buổi giảng

Lời cảm ơn sẽ rất thiết thực nếu như ta đặt nó vào đúng thời điểm. Cuộc sống đã ưu ái ban tặng cho mỗi chúng ta môi trường tốt như vậy thì ta cũng cần phải học tập, rèn luyện và nỗ lực hơn nữa để bản thân trở nên tốt đẹp hơn; nhất là như các sinh viên ngành y khi hằng ngày tiếp xúc với những người bệnh có trong mình sự đau đớn thì ta càng cần phải nỗ lực nhiều hơn để mang đến sự chăm sóc tốt nhất đối với họ. Đôi khi dịch vụ chăm sóc tốt nhất đối với người bệnh không phải là thứ thuốc đắt tiền mà lại chính là 1 lời nói nhẹ nhàng và nụ cười thân thiện từ chính chúng ta. 
Sau buổi giảng, mỗi sinh viên Điều dưỡng K10 và Kỹ thuật viên K9 đã nhìn nhận lại bản thân, biết hạnh phúc với cuộc sống của bản thân hiện tại, thêm thương yêu đối với những người xung quanh, nhất là trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương, từ đó lan tỏa yêu thương đến với cuộc sống thì lòng biết ơn trong chúng ta mới được thức tỉnh.


 


Bài viết và ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 25/04/2024
Lượt xem: 79
Lên trên