GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Sáng ngày 19/4/2024, 04 sinh viên lớp Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng Khoá 9 là các bạn Hà Đăng Khoa, Trần Hải Đăng, Đặng Đình Chiến, Nguyễn Hoàng Anh - khi đang trên đường đi học về thì bắt gặp 01 người bệnh bỗng nhiên ngã, miệng chảy máu trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Ngay lập tức, các sinh viên đến gần để hỗ trợ. Tại đây, 01 điều dưỡng của Bệnh viện đã kịp thời ép tim cấp cứu, vì vậy các sinh viên nhà trường đã hỗ trợ ép tim và khai thông đường thở, ngăn ngừa trường hợp người bệnh cắn vào lưỡi. Sau một thời gian ngắn sơ cứu ban đầu, 04 sinh viên đã hỗ trợ vận chuyển người bệnh lên xe điện và vận chuyển người bệnh vào Trung tâm Cấp cứu A9. Hiện tại người bệnh đã vượt qua cơn nguy hiểm và xuất viện trong ngày. 
 

Sinh viên nhà trường hỗ trợ sơ cấp cứu người bệnh

 
Sinh viên nhà trường hỗ trợ sơ cấp cứu người bệnh

Trước đó vào cuối tháng 3, 01 cựu sinh viên Điều dưỡng K1 của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cũng gây chú ý với hành đồng kịp thời cấp cứu ép tim ngoài lồng ngực cho du khách nước ngoài tại Đà Nẵng. 

Qua những sự kiện trên, chúng ta đều thấy rõ được tầm quan trọng của kỹ năng cấp cứu, sơ cứu ngoại viện trong tình huống khẩn cấp. Hành động nhanh chóng và chuyên nghiệp của họ không chỉ giúp cứu sống người bệnh mà còn là minh chứng cho sự chuẩn bị và kỹ năng chuyên môn mà sinh viên được trang bị tại trường. Họ không ngần ngại đối mặt với tình huống bất ngờ và đóng góp tích cực vào việc giữ vững uy tín của Bệnh viện Bạch Mai trong việc chăm sóc người bệnh. Điều này thể hiện rõ sứ mệnh và tinh thần cao đẹp của sinh viên Y tế trong cộng đồng. Đồng thời, việc của cựu sinh viên Điều dưỡng cũng là một minh chứng khác cho sự liên tục và hiệu quả của giáo dục y tế tại trường. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, cùng với cơ hội thực tập tại các bệnh viện hàng đầu, giúp sinh viên trở thành những chuyên gia y tế có trách nhiệm và kỹ năng đáng tin cậy từ khi còn đang học.

Chia sẻ về sự việc, các sinh viên cho biết các em rất vui và tự hào vì đã làm được một việc giúp người bệnh, cảm thấy thêm yêu nghề và trân trọng nghề mà mình đã lựa chọn, thêm biết ơn thầy cô Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai đã nghiêm khắc dạy dỗ mình trưởng thành trong tư duy và thực hành nghề nghiệp. 

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai với lợi thế được thực tập Bệnh Bạch Mai, cũng như các Bệnh viện lớn của Việt Nam từ năm thứ 2 theo học tại trường. 

Bệnh viện Bạch Mai - Bệnh viện Hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước với đầy đủ các chuyên khoa hàng đầu của Việt Nam. Nơi đây cũng chính là cái nôi đào tạo, nơi chắp cánh cho những cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 25/04/2024
Lượt xem: 80
Lên trên