"KHÚC VĨ THANH NGÀY MỚI" VỚI SỰ NHIỆT HUYẾT VÀ ĐAM MÊ CỦA TUỔI TRẺ, SỰ TẬN TÂM VỚI NGHỀ, SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI LUÔN CỐ GẮNG HẾT SỨC TRONG VIỆC HỖ TRỢ NGƯỜI BỆNH TẠI KHOA KHÁM BỆNH - BỆNH VIỆN BẠCH MAI  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Sáng ngày 5/6/2024, cơn mưa như trút nước tại Hà Nội đã khiến cho chúng ta trở tay không kịp. Mưa xối xả, càng lúc càng to, chỉ sau 15 phút nước đã lênh láng khắp mọi nơi. Tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai không chỉ sảnh tiếp đón mà cả nửa tầng 1 bên trong Khoa đều bị ngập nước nặng nề, khiến cho thang máy tạm ngưng hoạt động. Tình hình này đã khiến rất nhiều người bệnh nặng phải ngồi trên xe đẩy mà không thể di chuyển lên hoặc xuống được.Tại thời điểm khó khăn này, nhóm sinh viên lớp Phục hồi chức năng K8 đã rất năng nổ và tích cực trong công tác hỗ trợ người bệnh. Các thành viên như Lê Hữu Ba, Hoàng Văn Đàm, Bùi Quốc Bảo, Phạm Tùng Long, Đặng Trung Huy, cùng với sự hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn viên đã cùng nhau chăm sóc, dìu dắt, và chở đưa xe đẩy cho các người bệnh.
Không chỉ dừng lại ở đó, các em còn liên tục hỗ trợ các người bệnh di chuyển qua những khu vực ngập nước trơn trượt nguy hiểm. Điều đặc biệt là, các em đã kịp thời giúp đỡ một người bệnh bất ngờ gặp cơn động kinh ngã gục xuống mặt sàn, và nhanh chóng hỗ trợ hướng dẫn viên và điều dưỡng đưa người bệnh đến Trung tâm Cấp cứu A9.


Dù áo ướt đẫm mồ hôi, nhưng tinh thần và trách nhiệm của các em với người bệnh vẫn được giữ gìn và thể hiện xuất sắc. Hôm nay, không chỉ là một buổi học, mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ đối với các em, khi các em đã cùng nhau chung tay giúp đỡ những người bệnh trong hoàn cảnh khó khăn này.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 11/06/2024
Lượt xem: 29
Lên trên