THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI CAM KẾT HÀNH ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY AN TOÀN NGƯỜI BỆNH THẾ GIỚI
Ngày 17/9 hàng năm, cả thế giới cùng nhau kỷ niệm Ngày An toàn Người bệnh Thế giới – một sự kiện toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về an toàn người bệnh, với mục tiêu đảm bảo rằng mọi người đều được chăm sóc y tế an toàn, chất lượng. An toàn người bệnh là nền tảng của chăm sóc y tế chất lượng và bền vững, liên quan đến việc giảm thiểu nguy cơ tổn thương, tai biến trong quá trình chăm sóc và điều trị.

Tại trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, việc đào tạo và nâng cao ý thức về an toàn người bệnh không chỉ là một yêu cầu mà còn là sứ mệnh. Giảng viên và sinh viên của trường đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện và đảm bảo các quy chuẩn về an toàn người bệnh.
Thầy Cô tại trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai không chỉ là người truyền đạt kiến thức y học mà còn là những người hướng dẫn, dẫn dắt sinh viên thực hành y đức, đảm bảo an toàn trong mọi hoạt động chăm sóc y tế. Thầy Cô phải liên tục cập nhật và giảng dạy các nguyên tắc về an toàn người bệnh, từ các biện pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn đến các quy trình can thiệp y tế an toàn. Không những vậy, Thầy Cô còn là tấm gương cho sinh viên noi theo trong việc thực hiện các quy trình chăm sóc an toàn, chẳng hạn như vệ sinh tay đúng cách, quản lý dụng cụ y tế và tuân thủ quy định về sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, Thầy Cô giám sát quá trình thực hành của sinh viên, đánh giá và phản hồi kịp thời để đảm bảo rằng sinh viên thực hiện đúng các quy trình an toàn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là lực lượng y tế tương lai, do đó, việc rèn luyện và thực hiện các nguyên tắc về an toàn người bệnh là nhiệm vụ hàng đầu. Trong suốt quá trình học tập và thực hành lâm sàng, sinh viên phải luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình và quy định an toàn, từ việc chuẩn bị dụng cụ y tế, thao tác kỹ thuật, đến giao tiếp với người bệnh. Không những vậy, các em không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức về các biện pháp an toàn mới, đồng thời tham gia các buổi tập huấn, hội thảo liên quan đến an toàn người bệnh.
Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cam kết không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo và phát triển chương trình giảng dạy nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành an toàn người bệnh cho cả giảng viên và sinh viên. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, diễn tập về an toàn người bệnh, nhằm xây dựng môi trường học tập và thực hành an toàn, tạo nền tảng vững chắc cho việc chăm sóc người bệnh trong tương lai.

An toàn người bệnh không chỉ là nhiệm vụ của một cá nhân mà là trách nhiệm của cả tập thể. Với sự nỗ lực của đội ngũ giảng viên và sự cam kết học tập của sinh viên, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đang góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho người bệnh trên cả nước.
Hãy cùng nhau hành động vì một môi trường y tế an toàn, vì sức khỏe và hạnh phúc của bệnh nhân!

Cập nhật: 19/09/2024