Tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về hệ thống đảm bảo chất lượng (ĐBCL) trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và cập nhật kỹ thuật xây dựng quy trình ISO
Chiều ngày 14/2/2023, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế - Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức Lớp tập huấn nâng cao nhận thức về hệ thống đảm bảo chất lượng (ĐBCL) trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và cập nhật kỹ thuật xây dựng quy trình ISO cho cán bộ, giảng viên đang tham gia giảng dạy và công tác tại trường. Tham dự lớp tập huấn có: TTƯT.TS. Bùi Minh Thu – Phó Hiệu trưởng, BSCKII. Trương Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các phòng khoa, các giảng viên cơ hữu và kiêm nhiệm của Nhà trường.

TTƯT. TS. Bùi Minh Thu phát biểu khai mạc lớp tập huấn

BSCK II. Trương Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng tham dự lớp tập huấn

Về phía chuyên gia đào tạo lớp học có ThS Nguyễn Quốc Thái – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Bạch Mai.

ThS. Nguyễn Quốc Thái - Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Bạch Mai, Chuyên gia đào tạo lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp học, TS Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: “Đảm bảo chất lượng là một vấn đề rất quan trọng trong mỗi nhà trường và luôn nhận được sự quan tâm của cơ quan quản lý các cấp và của chính các cơ sở GDNN. Sẽ không có cách nào khác để xây dựng và phát triển nhà trường hơn cách duy trì đảm bảo chất lượng và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”.
TS Thu cũng khẳng định: “Trước yêu cầu của việc đổi mới cùng với sự phát triển khoa học công nghệ, luôn đòi hỏi nhà trường phải luôn đổi mới và bắt kịp với thời đại. Trước nhu cầu của người học ngày càng cao, thách thức đối với việc tổ chức quản lý, điều hành cũng phải điều chỉnh chứ không duy trì mãi kiểu truyền thống’’.
Trong thời gian 1 buổi chiều, cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai được nghe ThS Nguyễn Quốc Thái – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Bạch Mai cung cấp kiến thức về hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cập nhật kỹ thuật xây dựng quy trình ISO theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015.

Cán bộ, giảng viên cơ hữu, giảng viên kiêm nhiệm nhà trường tham dự lớp tập huấn

Bế mạc lớp tập huấn, Tiến sĩ Bùi Minh Thu gửi lời cảm ơn tới Thạc sỹ Nguyễn Quốc Thái đã cũng cấp những kiến thức bổ ích cho cán bộ, giảng viên nhà trường về công tác đảm bảo chất lượng cũng như kỹ thuật xây dựng quy trình ISO và bày tỏ mong muốn Phòng Quản lý chất lượng tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đảm bảo chất lượng. Trong thời gian tới Phòng ĐBCL và CT HSSV sẽ tiếp tục làm đầu mối xây dựng, rà soát và cải tiến các quy trình ISO để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

TTƯT. TS. Bùi Minh Thu phát biểu bế mạc

Bài viết và ảnh: Ban truyền thông - Đoàn thanh niên Trường CĐYTBM