435 LƯỢT TRỰC TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024 CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI
Trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp thìn 2024, sinh viên thuộc khối Điều dưỡng K9 và Kỹ thuật y học K8 đã tình nguyện trực Tết cùng nhân viên y tế từ ngày 26 Tết đến ngày mùng 5 Tết tại 14 đơn vị Trung tâm/ Khoa/ Phòng tại Bệnh viện Bạch Mai bao gồm: Trung tâm dị ứng, Trung tâm hô hấp, Trung tâm Nhi khoa, Trung tâm Hồi sức tích cực, Trung tâm Cấp cứu A9, Trung tâm chống độc, Trung tâm Đột quỵ, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Khoa Phẫu thuật lồng ngực, Trung tâm Cơ xương khớp, Trung tâm Thần kinh, Viện tim mạch Quốc gia Việt Nam, Khoa Ngoại tổng hợp, Trung tâm Phẫu thuật tiêu hóa - gan mật tụy, Trung tâm Điện quang, Khoa Phụ sản, Trung tâm Gây mê hồi sức, Trung tâm Vi sinh để hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh nặng cần được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện.

435 lượt trực của sinh viên tình nguyện tham gia trực Tết Nguyên đán 2024

Trong đợt Tết Nguyên Đán 2024 vừa qua, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã xung phong đăng ký ở lại Trực Tết cùng nhân viên y tế với 435 lượt trực tại các đơn vị để hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh nặng cần được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện. Nhận được sự quan tâm và kỳ vọng từ Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban Giám hiệu cùng thầy cô nhà trường, các bạn sinh viên mang theo tinh thần hăng hái và một thái độ học hỏi, cầu thị để học tập, chăm sóc người bệnh và đóng góp sức lực với tập thể nhà trường và Bệnh viện trong mùa Tết năm nay.
Bạn Nguyễn Thị Cẩm Ly lớp 9B chia sẻ: “Thường thì bệnh nhân rất ngại cho sinh viên hỗ trợ cán bộ y tế trong việc tiêm thuốc hay truyền nhưng ngày Tết thấy được sự quan tâm, gần gũi của các sinh viên, khoảng cách và sự ái ngại của nhiều người dường như tan biến. Họ còn thoải mái chia sẻ những câu chuyện gia đình, nhận và trao những lời chúc tết với sinh viên. Cảm giác lúc đó chúng em như trở thành một người đã làm trong ngành y thực thụ. Mỗi lựa chọn có những niềm vui riêng. Đôi khi, giúp bệnh nhân vượt qua cơn đau, trong lòng tự cảm thấy hạnh phúc”.

435 lượt trực của sinh viên tình nguyện tham gia trực Tết Nguyên đán 2024

Truyền thống học tập, rèn luyện của sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai vẫn luôn được duy trì trong suốt những năm qua, mong rằng những khóa sinh viên tiếp theo cũng sẽ luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, trái tim quả cảm và cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân.

435 lượt trực của sinh viên tình nguyện tham gia trực Tết Nguyên đán 2024

Bài viết & ảnh: Ban truyền thông - Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 26/02/2024