LỄ KHAI MẠC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA
Khi những chiếc áo trắng học sinh đặt chân đến một chặng đường tri thức mới, với biết bao nhiêu ước mơ, hoài bão, thì cũng là lúc Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hân hoan đón chào một thế hệ sinh viên mới với bao kì vọng về một tương lai tươi sáng. Để giúp cho các bạn tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh nắm được những thông tin hữu ích nhất về nhà trường, về Bệnh Viện Bạch Mai, ngày 18/09 Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho các bạn tân sinh viên năm 2024 tại Hội trường Quốc Tế Tầng 3 A11 - Bệnh Viện Bạch Mai.

Đến tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Tuấn Tùng - Phó Giám đốc Bệnh Viện Bạch Mai, TS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu Trưởng nhà Trường; Thầy Vương Đại Lâm - Trưởng Phòng ĐBCL - CTHSSV, Thầy Nguyễn Hoàng Chính - Phó Phòng ĐBCL - CTHSSV; ThS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Trưởng PĐT, ThS. Nguyễn Quỳnh Châm - Phó Trưởng PĐT; TS. Vũ Đình Tiến - Trưởng Khoa Điều Dưỡng, TS. Đỗ Thị Hồng Loan - Trưởng Khoa Khoa học cơ bản, ThS. Nguyễn Hùng Sơn - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, cùng các thầy, cô chủ nhiệm các lớp .
Mở đầu chương trình khai mạc tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, PGS. TS Nguyễn Tuấn Tùng - Phó Giám đốc Bệnh Viện Bạch Mai đã phát biểu chỉ đạo, gửi gắm đến các bạn tân sinh viên. Thầy cho biết: "Đây là một bước ngoặt rất lớn đối với bản thân các em, vì ngành nghề mà các em lựa chọn là một ngành nghề vô cùng khó khăn, vất vả, cũng cũng đầy tự hào. Việc học tập và rèn luyện trong ngành y là vô cùng quan trọng, các em không chỉ học để biết kiến thức mà còn phải học để trở nhà một người thầy thuốc vừa có tâm, có tầm, có đạo đức nghề nghiệp, có trách nhiệm với chính người bệnh của mình. Trong quá trình học tập, những khó khăn, thách thức là những điều không thể tránh khỏi, thầy mong các em sẽ cố gắng biến những khó khăn thách thức đó thành động lực để vươn lên hoàn thành tốt mục tiêu của bản thân. Mong rằng các em sẽ dần trưởng thành hơn, vững vàng hơn trong quá trình học tập, nỗ lực và không ngừng học hỏi. Cuối cùng, mong các em giữ vững tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau xây dựng môi trường học tập thân thiện. Hãy cố gắng hết mình để không phụ sự kì vọng của bản thân, gia đình, nhà trường và người bệnh".

Tiếp lời PGS. TS. Nguyễn Tuấn Tùng, TS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã có lời cảm ơn đến các bạn tân sinh viên, cũng như quý phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là nơi khởi nguồn tương lai. Năm học 2024 - 2025 là năm đầu tiên nhà trường tuyển sinh mã ngành dược và có đến hơn 70 sinh viên đăng kí học. Điều này càng cho thấy độ tin tưởng của sinh viên cũng như các bậc phụ huynh dành cho nhà trường ngày càng cao. Kết thúc bài phát biểu, cô chúc cho các bạn tân sinh viên có thật nhiều sức khỏe, nhiều đam mê, nhiệt huyết để theo đuổi ước mơ màu áo blouse trắng.

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ kinh nghiệm học tập của bạn Nguyễn Thị Phương Anh - Cựu sinh viên K8 của trường, hiện đang công tác tại TT Huyết học Truyền máu trung ương. Phát biểu tại buổi lễ, bạn cho biết "Việc lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là một quyết định hòan toàn đúng đắn của chị, khi theo học tại trường không chỉ chị mà tất cả các bạn sinh viên đều được học trong môi trường năng động sáng tạo, đội ngũ giảng viên là các thầy cô giàu kinh nghiệm và rất tận tình. Ngoài kĩ năng chuyên môn, các thầy cô còn dạy cho sinh viên các kĩ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc. Công tác học tập, thi cử của nhà trường được tổ chức nghiêm minh giúp đánh giá đúng năng lực của sinh viên. Khi tốt nghiệp ra trường với lượng kiến thức chuyên môn, và kĩ năng mềm mà thầy cô đã chỉ dạy, các bạn sinh viên càng thêm tự tin mang những kiến thức y học phục vụ cho công tác chăm lo bảo vệ sức khỏe cho nhân dân".

Các thầy cô chủ nhiệm khối, giáo viên kiêm nhiệm cũng được thầy Vương Đại Lâm - Trưởng phòng ĐBCL - CTHSSV giới thiệu. Phần thu hồ sơ nhập học được diễn ra ngay sau đó với sự trợ giúp của các thầy cô cũng như các bạn sinh viên tình nguyện.

Buổi lễ khai mạc được diễn ra trong niềm vui hân hoan và mong chờ của các bạn tân sinh viên. Chúc cho các bạn tân sinh viên thật thành công với ngành học mà mình đã chọn, đi đúng con đường mình muốn đi.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền Thông - Đoàn Thanh Niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 19/09/2024