SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI CHUNG TAY CHĂM SÓC CÁC BỆNH NHÂN NẶNG TRONG VỤ CHÁY CHUNG CƯ MINI ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Ban giám đốc Bệnh viện, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, tất cả các sinh viên đang thực tập tại bệnh viện Bạch Mai cùng chung tay hỗ trợ hết sức mình trong công tác chăm sóc các bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Quận Thanh Xuân. 

Tại Trung tâm Nhi khoa, có 8 em nhỏ đang được chăm sóc và điều trị tại đây. Mới đầu các em còn hoảng loạn vì lạc bố mẹ, không chịu ăn uống, khóc rất nhiều. Nhưng sau khi được các bác sĩ, các anh chị điều dưỡng cũng như sự hỗ trợ của các bạn sinh viên chăm sóc, chấn an tinh thần , các em đã cười trở lại, vui vẻ với mọi người, thật mừng lắm, dù biết những kí ức các em vừa trải qua không dễ nguôi ngoai…
 

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai chung tay chăm sóc bệnh nhân

Trong số 24 bệnh nhân đang điều trị đó, có 1 Bác sĩ ở Trung tâm Giải phẫu bệnh và Tế bào học của Bệnh viện Bạch Mai. Trong tình trạng hôn mê, ngạt khí phải thở máy tại Trung Tâm Hồi sức tích cực. Liên hệ với các bạn sinh viên đang thực tập tại TT Hồi sức tích cực, các bạn sinh viên cho hay: “Khi nghe tin có 1 nạn nhân trong vụ cháy là Bác sĩ của Bệnh viện chúng em thật sự rất sốc. Sau 2 ngày điều trị tích cực bệnh nhân đã tỉnh và được rút ống nội khí quản và đang dần bình phục. Chúng em sẽ cùng các anh chị trong trung tâm hỗ trợ,ân cần và tận tâm trong công tác chăm sóc để giúp bệnh nhân ổn định sức khỏe và tinh thần”.

Bầu trời đã sáng hơn, hy vọng chúng ta có nhiều năng lượng hơn sau mấy ngày u ám vừa qua. Mỗi người một câu chuyện, những mất mát càng nghe càng thấy cần một sự chung tay của tất cả chúng ta để chia sẻ giúp mọi người vượt lên nỗi đau không thể diễn tả bằng lời.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 26/09/2023
Lượt xem: 158
Lên trên