TALKSHOW HIỂU MÌNH  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Chiều ngày 26-12-2023, tại Hội trường Lớn Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hân hạnh được đón tiếp: Chuyên gia đào tạo kỹ năng, Cố vấn cao cấp, Diễn giả, Thầy giáo: Nguyễn Ngọc Huy. 
Sự kiện do Đoàn thanh niên Nhà trường làm đầu mối đứng ra tổ chức theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường giao phó "Tận tâm, tận trí, tận lực" vì sinh viên thân yêu.
Về phía Ban giám hiệu nhà trường có: TTƯT. TS. Bùi Minh Thu - Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Hùng Sơn - Bí thư Đoàn Trường, ThS. Trần Hoàng Hiệp - Phó trưởng Phòng, Phụ trách Phòng Hành chính tổng hợp, Thầy Vương Đại Lâm - Trưởng Phòng ĐBCL CTHSSV, ThS. Đoàn Văn Chính - Phó Bí thư Đoàn Trường, ThS. Đỗ Thị Thanh Vân - Nguyên Bí thư Đoàn Trường, BS. Ngô Thuỳ Anh Ngọc - Chủ tịch Hội sinh viên cùng toàn thể các thầy cô là lãnh đạo các khoa phòng trong Nhà trường, công đoàn, đoàn thanh niên, Hội sinh viên cùng các bạn sinh viên có mong muốn lắng nghe và học hỏi trong buổi chia sẻ. 
 

TTƯT. TS. Bùi Minh Thu - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi talkshow

Nhằm giúp sinh viên vững chuyên môn trọng kỹ năng mềm, đoàn thanh niên nhà trường đã và đang tổ chức những buổi talkshow, tạo cơ hội cho sinh viên có những buổi chia sẻ thẳng - thực nhất về chính mình. 
 

Chuyên gia đào tạo kỹ năng, Cố vấn cao cấp, Diễn giả, Thầy giáo: Nguyễn Ngọc Huy

Không chỉ sinh viên buổi talkshow thu hút sự quan tâm của các cán bộ, nhân viên, giảng viên nhà trường. Dù là sinh viên hay giảng viên, buổi talkshow cũng cung cấp những kiến thức, bài học vô cùng ý nghĩa trên con đường sự nghiệp.
Đến với talkshow, diễn giả Nguyễn Ngọc Huy đưa ra những câu hỏi để mọi người nhìn nhận lại bản thân mình như : 
TÔI ĐÃ TỪNG LÀ Ai ? Nhằm nhìn lại bản thân mình trong quá khứ.
TÔI LÀ AI ? Đánh giá chính bản thân mình trong hiện tại.

Qua 2 câu hỏi trên, ta đã ngầm suy nghĩ, nhìn lại chính bản thân mình 1 cách thấu đáo hơn trong quá khứ cũng như hiện tại qua lời kể của Thầy Nguyễn Ngọc Huy. Hiểu bản thân mình cũng chính là cách tốt nhất để cải thiện bản thân theo hướng tích cực.
Thầy còn mang đến 5 trục Bánh xe của cuộc đời:
  1. Đạo Đức (Nhân ái, Trung thực, Trách nhiệm)
  2. Sức Khoẻ (Tinh thần, Thể chất)
  3. Trí Tuệ (Năng lực chuyên môn, Năng lực tư duy, Năng lực lãnh đạo)
  4. Ngôn Ngữ (Tiếng Việt + Ngoại ngữ)
  5. Kĩ Năng (Lắng nghe và giao tiếp, Tự học, Xử lý vấn đề, Làm việc nhóm)

Từ đó ta nhận ra bản thân cần thay đổi những gì để trở nên hoàn thiện hơn.
Buổi talkshow đã kết thúc trong bầu không khí sôi nổi và ấm áp, đọng lại thông điệp giá trị nhất: "Chúng ta sinh ra để sống chứ không phải là để chuẩn bị sống" - Theo Boris Pasternak. Buổi talkshow đã khép lại trong niềm vui và hào hứng của tập thể Thầy và trò Nhà trường. 


Bài viết và ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn thanh niên - Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 11/01/2024
Lượt xem: 286
Lên trên