02 SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI THAM GIA KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2023
Kỳ thi Kỹ năng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 12/12/2023 đến ngày 22/12/2023 tại 7 trường trung cấp, cao đẳng, với sự tham dự của 284 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ 46 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các thí sinh tranh tài ở 25 nghề, bao gồm: Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Cơ điện tử, Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD, Công nghệ Web, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Internet vạn vật, Lắp cáp mạng thông tin, Lắp đặt điện, Robot di động, Điện tử, Dịch vụ nhà hàng, Nấu ăn, Công nghệ ô tô, Công nghệ thời trang, Điện lạnh, Thiết kế các kiểu tóc, Chăm sóc sắc đẹp, Hàn, Sơn ô tô, Lái xe ô tô, Chăm sóc sức khỏe và xã hội, Tiện CNC, Phay CNC, Phát triển ứng dụng di động.

Cùng sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và những nỗ lực không ngừng nghỉ của các giảng viên trong công tác chuẩn bị và ôn tập, 02 thí sinh đã bước vào kỳ thi trong tâm thế bình tĩnh, tự tin và sẵn sàng giành giải cao trong cuộc thi.

Ban Giám hiệu nhà trường đồng hành cùng sinh viên nhà trường tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề thành phố Hà Nội năm 2023

Hai sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham dự kỳ thi là em Trần Hạ Vy lớp 9E và em Nguyễn Quỳnh Anh lớp 9A đã tham gia dự thi Mô đun 1: Viện dưỡng lão và Mô đun 2: Bệnh viện trong sáng ngày 15/12/2023.

Hai sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thành phố Hà Nội năm 2023

Kỳ thi Kỹ năng nghề là hoạt động thiết thực, thúc đẩy phong trào thi đua học tập rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, thúc đẩy phong trào "Vì ngày mai lập nghiệp" đồng thời khích lệ, biểu dương "Gương sáng trong học tập, rèn luyện tay nghề". Thông qua Kỳ thi này, các em học sinh, sinh viên, người lao động càng hiểu sâu sắc hơn nữa tác phong lao động công nghiệp, kỷ luật, an toàn lao động. Đồng thời, đây cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện tay nghề với bạn bè cùng trang lứa. Về phía các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Kỳ thi là dịp để các đơn vị nhìn nhận và đánh giá công tác đào tạo nghề của mình, trao đổi với các đơn vị bạn về nội dung chương trình, giáo trình đào tạo hiện nay nhằm nâng cao một bước về chất lượng đào tạo. Đây cũng là những bước chuẩn bị cần thiết để Hà Nội chủ động tham gia Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia và thi kỹ năng nghề ASEAN sắp tới.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 15/12/2023