TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2023  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Nhằm giúp cho sinh viên nắm vững các đặc điểm liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, thao tác sử dụng các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống chữa cháy đã được trang bị, chủ động trong công tác phòng ngừa khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, trong hai ngày 16/10/2023 và 20/10/2023, tại Hội trường Quốc tế, Tầng 3 Nhà A11, Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã phối hợp với Đại học Phòng cháy chữa cháy - Bộ Công An tổ chức buổi diễn tập, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ cho các sinh viên năm Nhất Điều dưỡng K11 và KTYH K10. 

Đến dự buổi tập huấn hướng dẫn có giảng viên Mai Danh Giang, cán bộ trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an cùng toàn thể sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. 
 

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước trong thời gian gần đây, giảng viên Mai Danh Giang đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại giảng đường, nơi ở của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên của nhà trường còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, sinh viên đã được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột MFZ8 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy, một nội dung vô cùng thiết thực và được mong chờ. Các bạn sinh viên đã bình tĩnh, tự tin sử dụng phương tiện PCCC.
 

 
 
Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, là dịp để mỗi bạn sinh viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại giảng đường, nhà trường.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 23/10/2023
Lượt xem: 198
Lên trên