SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI CÙNG NHAU QUYẾT TÂM THỰC HIỆN Y ĐỨC NGHỀ NGHIỆP, CÓ THÁI ĐỘ GIAO TIẾP ĐÚNG MỰC, TẠO NIỀM TIN GIÚP NGƯỜI BỆNH YÊN TÂM KHÁM, CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Lương y như từ mẫu”. Có thể thấy được tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng của ngành y đối với con người, đất nước và xã hội. Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày càng được nâng cao, cải thiện hơn, y tế cũng càng cần chú trọng quan tâm nhiều hơn. Việc phát triển y tế được cải thiện ở cả chất lượng lẫn dịch vụ, y tế tốt đòi hỏi người làm y tế cũng cần có thái độ tốt. Bác Hồ trong bài nói chuyện với học sinh, Người đã dạy: "Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó", điều đó cho thấy phẩm chất của cán bộ ngành y lại càng có ý nghĩa quan trọng. 
 

       Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai thực hiện y đức nghề nghiệp, có thái độ giao tiếp đúng mực, tạo niềm tin giúp người bệnh yên tâm khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tất cả sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai không chỉ được thầy cô chỉ dạy những kiến thức chuyên môn vô cùng quý báu mà các bạn còn được thầy cô hướng dẫn, chỉ bảo kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh. Các bạn ngay từ năm thứ nhất đã được tham gia công tác tình nguyện hỗ trợ quầy thông tin bệnh viện. Đây là bước cơ bản, tiền đề ban đầu, bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết và những kỹ năng mà các bạn được giảng dạy, các bạn được tiếp cận với người bệnh và người nhà, hướng dẫn người bệnh và người nhà trong quá trình đến khám tại bệnh viện. Tất cả những hình ảnh đẹp đó đã một phần nào giúp người bệnh cảm thấy yên tâm hơn khi đến khám, tạo thiện cảm trong mắt của người nhà người bệnh. 

Và khi đi lâm sàng, tinh thần đó lại được các bạn sinh viên cùng nhau quyết tâm phát triển hơn nữa. Tại mỗi khoa phòng, đơn vị chức năng, ngoài việc học để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm thì các bạn sinh viên luôn giữ cho bản thân một thái độ giao tiếp đúng mực với người bệnh và người nhà, ân cần và tận tâm trong công tác chăm sóc, giúp người bệnh an tâm điều trị. Và điều mà các bạn sinh viên nhận lại là nụ cười của người bệnh, lời cảm ơn chân thành của người bệnh khi được xuất viện. Quý trọng hơn đó chính là sự khích lệ từ người bệnh và người nhà, mong các bạn cố gắng học tập trau dồi để trở thành một người nhân viên y tế vừa có tâm và có tầm.

"Miếng trầu không đẹp, đẹp bởi tay bưng" thật đúng với hoạt động thực tiễn của các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hiện nay. Chúc các bạn học tập thật tốt, cùng nhau chung tay phát huy thực hiện y đức nghề nghiệp. Và thước đo cho sự cố gắng của các bạn không gì khác là sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh và người nhà.


Bài viết & ảnh: Ban Truyền Thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 26/09/2023
Lượt xem: 183
Lên trên