TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP, 10 NĂM ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG, KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 -2024  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Sáng ngày 16/11, Bệnh viện Bạch Mai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai (1968 - 2023), 10 năm đào tạo trình độ cao đẳng (2013 - 2023), kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, khai giảng năm học mới 2023 -2024 và Hội nghị khoa học chủ đề: Cập nhật các phương pháp giáo dục hiện đại và chăm sóc người bệnh an toàn.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo các Sở y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, các Bệnh viện Trung ương, BV tỉnh/thành phố, các Trường Đại học, Cao đẳng khối ngành sức khỏe trong cả nước. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Đào Xuân Cơ - Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo các Viện/Trung tâm/Khoa/Phòng, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và trên 500 các em sinh viên của niên khóa 2023-2026.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế cho tập thể Nhà trường vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân

Ôn lại lịch sử 55 năm trưởng thành và phát triển của Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Với mô hình Trường trong Bệnh viện, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tiền thân là Lớp kỹ thuật viên chuyên tu và tại chức theo Quyết định số 526/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 03/9/1968 đã đào tạo được hàng nghìn điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi cho ngành y tế và đặc biệt ngay tại Bệnh viện Bạch Mai có rất nhiều cán bộ, nhân viên là các cựu học sinh, sinh viên của Trường. Các thế hệ học sinh, sinh viên được Nhà trường, Bệnh viện đào tạo đã đóng góp quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.


Tập thể các thầy cô và sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai phấn khởi đón chào năm học mới 2023 - 2024

Trong những ngày đầu mới thành lập hay trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, trong thời kỳ hòa bình, hội nhập, xây dựng và phát triển đất nước, Thầy và Trò Nhà trường luôn thể hiện bản lĩnh ý chí cách mạng, tinh thần y đức sáng ngời, không ngại khó, không ngại khổ để đạt được mục tiêu cho từng giai đoạn quan trọng của Nhà trường. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, 10 năm đào tạo trình độ cao đẳng bằng quyết tâm và nghị lực, sự tận tâm với nghề, vượt mọi khó khăn của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự phối hợp của các Ban ngành đoàn thể, Nhà trường đã đạt được những thành tựu to lớn và rất đáng tự hào không chỉ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, công tác nghiên cứu khoa học mà còn đóng góp tích cực cùng bệnh viện, ngành y tế và nhân dân cả nước kiên cường mang theo sức trẻ, tuổi thanh xuân trong những cuộc chiến thầm lặng phòng chống, dập tắt các dịch bệnh nguy hiểm.


Giám đốc Đào Xuân Cơ trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong tâm thế hướng về lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Nhà trường, 10 năm đào tạo trình độ cao đẳng, đặc biệt trong không khí thi đua cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Thầy và trò Nhà trường đã và đang có những hoạt động như tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Thành phố, Hội thi kỹ năng nghề cho sinh viên, Hội nghị khoa học cập nhật các phương pháp giáo dục hiện đại và chăm sóc người bệnh an toàn, Chương trình tọa đàm kỹ năng giao tiếp cho giảng viên, sinh viên; Hội thảo tư vấn hướng nghiệp - giới thiệu việc làm cho sinh viên. Những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đó thể hiện tình yêu nghề, yêu trường, yêu bệnh viện đồng thời như một lời tri ân với các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo các thời kỳ.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế các các nhân vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường

Để ghi nhận những đóng góp, cống hiến của nhiều thế hệ thầy cô giáo trong chặng đường 55 năm hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai, nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ y tế đã trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 10 các nhân, Bộ trưởng Bộ lao động Thương binh và Xã hội, Công đoàn ngành y tế cũng đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặng đường 55 năm hình thành và phát triển của nhà trường.

Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội nghị khoa học chủ đề: Cập nhật các phương pháp giáo dục hiện đại và chăm sóc người bệnh an toàn” nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tiếp tục kế thừa những thành quả và định hướng phát triển trong giai đoạn mới, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân và nhân lực y tế chất lượng. Với 3 phiên cùng nhiều bài báo cáo chất lượng đến từ các thầy cô là giảng viên, cán bộ lãnh đạo của Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ y tế; Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam; Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định… Hội nghị là cơ hội để các thày cô và đồng nghiệp cùng giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các phương pháp giáo dục hiện đại và chăm sóc người bệnh an toàn.


PGS. Đào Xuân Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2023 - 2024 

Thay mặt Ban Giám hiệu và Hội đồng nhà trường, PGS.TS Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng nhà trường cảm ơn sự đóng góp quí báu của các thế hệ thầy cô và sinh viên cho sự phát triển của Nhà trường. PGS. Vũ Văn Giáp khẳng định: Tiếp nối truyền thống của Bệnh viện Bạch Mai với biểu trưng là những đóa mai trắng tượng trưng cho sức sống và mùa xuân vĩnh cửu, tiếp nối truyền thống dạy tốt, học tốt không ngừng cập nhật, đổi mới của một Nhà trường đã và đang kiến tạo môi trường sư phạm y học hiện đại năng động và sáng tạo, với vai trò và vị thế mới, Thầy và Trò Nhà trường xác định và quyết tâm thực hiện thắng lợi “Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2024 - 2030”, hoàn thành sứ mệnh “Xây dựng trường trở thành Trường Đại học đào tạo đa ngành, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển đổi số, cung cấp và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng góp phần thực hiện nhiệm vụ giáo dục và chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân”. Đồng thời, Nhà trường tiếp tục chú trọng mở rộng và tăng cường hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế trong khu vực, trên thế giới nhằm phát huy tối đa những nguồn lực hiện có, tận dụng và cập nhật sự tiến bộ và đổi mới trong đào tạo y khoa, đồng thời mở rộng thị trường việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.


Mai Thanh - Thành Dương
Cập nhật: 17/11/2023
Lượt xem: 329
Lên trên