TỌA ĐÀM VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ VÀ MA TÚY ĐỐI VỚI SINH VIÊN  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên trong việc phòng tránh sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử và chất kích thích, giúp sinh viên hiểu rõ về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử, chất kích thích và chất gây nghiện, nâng cao hiệu quả tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức buổi tọa đàm về Tác hại của thuốc lá điện tử và ma túy đối với sinh viên do TS. BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai diễn thuyết. Buổi tọa đàm diễn ra từ 13h30 đến 17h00 ngày 15/06/2023 tại Hội trường Quốc tế - Bệnh viện Bạch Mai với sự tham dự và chỉ đạo của TTƯT. TS. Bùi Minh Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường, CN. Vương Đại Lâm - Trưởng phòng ĐBCL - CTHSSV, các giáo viên chủ nhiệm khối, các cán bộ giảng viên và toàn thể sinh viên nhà trường. 
 

Tọa đàm về Tác hại của thuốc lá điện tử và ma túy đối với sinh viên do TS. BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai diễn thuyết

Trong khuôn khổ của buổi tọa đàm, TS. BS Nguyễn Trung Nguyên đã giới thiệu về tác hại của thuốc lá điện tử và ma túy đối với sinh viên. Bác sỹ cũng cho biết, một khi đã sử dụng thuốc lá điện tử thì việc cai nghiện trở nên khó khăn hơn rất nhiều vì người hút thuốc có suy nghĩ rằng thuốc lá này ít độc nên sẽ bớt đi quyết tâm cai nghiện thuốc lá. Đồng thời, những quảng cáo thuốc lá điện tử với hình thức bắt mắt, lời lẽ ngon ngọt, chỉ có hương liệu trái cây chính là trò chơi của ngôn ngữ đến từ các nhà sản xuất. Việc hút thuốc lá điện tử là một xiềng xích mới vì nó vẫn gây nghiện cho người sử dụng.
 

Tọa đàm về Tác hại của thuốc lá điện tử và ma túy đối với sinh viên do TS. BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai diễn thuyết

Bên cạnh đó, bác sỹ cũng đã trả lời những thắc mắc của các bạn sinh viên về những vấn đề xoay quanh tác hại của thuốc lá điện tử, cai nghiện thuốc lá. Nhiều người lầm tưởng rằng thuốc lá điện tử loại không có khói sẽ không gây độc cho người xung quanh khi hít vào. Nhưng sự thật là khói thuốc không nhìn thấy, không mùi sẽ làm người hút thuốc lá thụ động chủ quan, không tránh xa, từ đó bản thân hít phải lượng chất độc nhiều hơn từ khói thuốc.
 

CN. Vương Đại Lâm - Trưởng phòng ĐBCL-CTHSSV phát biểu trong buổi tọa đàm

Sau buổi tọa đàm ý nghĩa cùng những chia sẻ, giải đáp của TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hãy cùng nhau “Nói không với thuốc lá, thuốc lá điện tử và chất kích thích”. Đó là một thông điệp tốt đẹp vì sức khỏe của cộng đồng và vì hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và của chính chúng ta.


Bài viết và ảnh: Ban truyền thông - Đoàn thanh niên Trường CĐYT Bạch Mai

Cập nhật: 19/06/2023
Lượt xem: 361
Lên trên