BUỔI ĐÀO TẠO NÂNG CAO NĂNG LỰC GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI - HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Sáng ngày 27/9/2024, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức lớp đào tạo nâng cao năng lực giảng viên, với sự tham gia của các chuyên gia y tế đến từ Thái Lan. Sự kiện này nhằm mục tiêu cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên của nhà trường, tạo nền tảng vững chắc cho việc phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.
Buổi đào tạo đã nhận được sự quan tâm và tham dự của nhiều lãnh đạo chủ chốt, bao gồm TS. Bùi Minh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, ThS. BS. Vũ Trí Tiến – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Anh – Phó Trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai, TS. Trần Thị Ngọc Xuyến – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai, ThS. Trần Thị Ngọc Anh – Điều dưỡng trưởng Viện Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai, cùng đông đảo lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn và toàn thể giảng viên nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của các chuyên gia y tế Thái Lan như PGS.TS. Orapan Thosinha (Học viện Hoàng gia Thái Lan) và ThS. Nuchjaree Kidjawan (Bệnh viện Phyathai 3).

TS. Bùi Minh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai phát biểu trong buổi đào tạo

Tại buổi đào tạo, PGS.TS. Orapan Thosinha đã trình bày chi tiết về chương trình đào tạo cho cử nhân Điều dưỡng và hệ thống đảm bảo chất lượng đào tạo tại Học viện Hoàng gia Thái Lan. Bà chia sẻ những cải tiến trong phương pháp giảng dạy và công cụ đánh giá năng lực sinh viên điều dưỡng, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đào tạo để đảm bảo đội ngũ nhân viên y tế có đủ khả năng ứng phó với những thách thức mới của ngành y tế hiện đại.

PGS.TS. Orapan Thosinha trình bày chi tiết về chương trình đào tạo cho cử nhân Điều dưỡng và hệ thống đảm bảo chất lượng đào tạo tại Học viện Hoàng gia Thái Lan

Đặc biệt, PGS.TS. Orapan cũng trình bày nghiên cứu về các bệnh không lây nhiễm (NCDs), vốn đang trở thành gánh nặng lớn đối với hệ thống y tế toàn cầu. Những kiến thức chuyên sâu mà bà mang đến không chỉ giúp giảng viên nâng cao hiểu biết về cách chăm sóc người bệnh mắc các bệnh mãn tính, mà còn gợi mở những ý tưởng mới về công tác giáo dục sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật cho cộng đồng.
ThS. Nuchjaree Kidjawan từ Bệnh viện Phyathai 3, Thái Lan, tiếp nối chương trình với bài thuyết trình về các công cụ đánh giá thực hành lâm sàng dành cho sinh viên điều dưỡng. Những công cụ này đã và đang được áp dụng thành công tại các bệnh viện lớn của Thái Lan, giúp nâng cao kỹ năng thực tế và tự tin cho sinh viên trong quá trình học tập tại môi trường lâm sàng. Việc áp dụng các công nghệ hiện đại vào quá trình đánh giá đã giúp cải thiện chất lượng đào tạo điều dưỡng tại Thái Lan, tạo tiền đề cho sự hợp tác quốc tế trong tương lai giữa các cơ sở giáo dục y tế.

Trong phần thảo luận, các giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cùng hai báo cáo viên từ Thái Lan đã cùng nhau trao đổi về những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Các vấn đề thực tế như áp lực trong môi trường học lâm sàng, vai trò của người hướng dẫn lâm sàng, và các phương pháp đánh giá kỹ năng sinh viên đã được thảo luận một cách sôi nổi và sâu sắc. Những kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia quốc tế đã giúp giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai có cái nhìn toàn diện hơn về quá trình giảng dạy và đào tạo.
Buổi đào tạo đã khép lại trong không khí hứng khởi và tích cực. Những chia sẻ và trao đổi không chỉ giúp nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên, mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai giữa Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và các cơ sở giáo dục y tế hàng đầu của Thái Lan.

Sự kiện này đã đánh dấu một bước tiến mới trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, góp phần nâng cao năng lực đào tạo và chuẩn bị cho các sinh viên và giảng viên những kỹ năng cần thiết để đáp ứng những thách thức của ngành y tế hiện đại. Chắc chắn rằng, với những nền tảng vững chắc đã được xây dựng, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở thành một cơ sở giáo dục y tế hàng đầu, không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 02/10/2024