CHÀO MỪNG ĐOÀN GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC TEXAS WOMEN’S UNIVERSITY - HOA KỲ TỚI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Nhằm tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế, Bệnh viện Bạch Mai và Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã chào đón đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Texas Women’s University, Hoa Kỳ vào sáng ngày 24/05/2023 tại Phòng họp 1 Tầng 1 Nhà P Bệnh viện Bạch Mai. 
PGS. TS. Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai chúc mừng đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Texas Women’s University đã có chuyến hành trình trên nhiều quốc gia, mang theo tinh thần học hỏi cầu tiến, hỗ trợ y tế và giáo dục sức khỏe cho nhiều trường cao đẳng và đại học. Thầy gửi lời cảm ơn đến giảng viên và sinh viên Đại học Texas Women’s University dành thời gian tham quan và chia sẻ về nhiều nội dung hữu ích tại Bệnh viện như Những thách thức liên quan đến an toàn người bệnh trong bệnh viện và trong cộng đồng; Vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của quy trình điều dưỡng trong thực hành chăm sóc; Giao tiếp của điều dưỡng và người bệnh.  
 

PGS. TS. Vũ Văn Giáp, TTƯT.TS. Bùi Minh Thu chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên trường Đại học Texas Women’s University

Sau phần gặp mặt với lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Texas Women’s University đã đến thăm các phòng thực hành điều dưỡng và giao lưu với giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. 
 

Đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Texas Women’s University thăm các phòng thực hành điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai 
Phát biểu khai mạc, TTƯT.TS. Bùi Minh Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường gửi lời chào mừng đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Texas Women’s University đã đến tham quan, giao lưu và trao đổi về các mặt học thuật và văn hóa, cùng kỳ vọng hai đoàn có thể chia sẻ nhiều ý tưởng để học hỏi lẫn nhau và có được những kỷ niệm quý giá. 
 
TTƯT.TS. Bùi Minh Thu - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Buổi giao lưu mở đầu với phần chia sẻ về chương trình đào tạo của trường Texas Women’s University của Đại diện nhà trường. Hai bên giảng viên và sinh viên đã chia sẻ và giao lưu qua nhiều câu hỏi thiết thực và hữu ích về chương trình đào tạo, học phí, các hoạt động vì cộng đồng, cũng như các lợi ích của sinh viên nước ngoài khi đi học tại trường Texas Women’s University rất được sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai quan tâm. 
 
Đại diện của trường Texas Women’s University chia sẻ về chương trình đào tạo

Tiếp theo chương trình, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã có phần giới thiệu với giảng viên và sinh viên nước bạn về Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hệ thống điều dưỡng Việt Nam, các trường đại học và cao đẳng đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam và Hà Nội, một vài nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội, các danh lam thắng cảnh nổi bật của Việt Nam và Hà Nội. 
   
 Bên cạnh phần giao lưu sôi nổi, sinh viên nhà trường cũng đóng góp một ca khúc ý nghĩa “Hello Vietnam”. Bài hát như nối gần khoảng cách giữa sinh viên hai trường, giúp sinh viên Hoa Kỳ hiểu hơn về nét đẹp dung dị và truyền thống tốt đẹp của đất nước Việt Nam. 

 
Sinh viên nhà trường đóng góp ca khúc ý nghĩa “Hello Vietnam”

Hai đoàn Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và Texas Women’s University cũng đã có phần trao quà tặng, bên cạnh những món quà thiết thực của ngành y tế đến từ Texas Women’s University, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã gửi tặng bức tranh phong cảnh đất Việt, nhằm gợi lại kỷ niệm về một đất nước hiếu khách tới các giảng viên và sinh viên nước bạn. 
 
Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã gửi tặng Texas Women’s University bức tranh phong cảnh đất Việt
 
Trường Texas Women’s University gửi tặng sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai nhiều món quà thiết thực
Kết thúc buổi giao lưu, đoàn giảng viên và sinh viên hai trường hòa chung bầu không khí sôi động của bài hát What makes you beautiful để khép lại chương trình. Sự kiện tham quan và giao lưu giữa Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và Texas Women’s University là hoạt động ý nghĩa, qua đó giúp sinh viên nhà trường tương tác, trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, đồng thời phát huy năng lực và khám phá bản thân. Bệnh viện Bạch Mai và Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cùng kỳ vọng vào nhiều cơ hội giao lưu hợp tác khác trong tương lai, bồi dưỡng chuyên môn và tăng cường năng lực, kỹ năng cần thiết cho các cán bộ y tế. 

 

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 26/05/2023
Lượt xem: 386
Lên trên