CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH NĂM 2023  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tạo môi trường rèn luyện thực tiễn cho đoàn viên, thanh niên, tăng cường mối quan hệ và phối hợp hoạt động giữa Đoàn trường và địa phương, nâng cao nhận thức và khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của đất nước, Đảng, Đoàn, Thủ đô và Nhà trường, gắn kết phong trào thanh niên với đặc thù nghề nghiệp là công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai triển khai “Chiến dịch mùa hè xanh năm 2023” trong thời gian từ ngày 01/7/2023 đến ngày 13/8/2023.
Với phương châm hành động “Thiết thực, sáng tạo, an toàn và hiệu quả”, nội dung tình nguyện trọng tâm của đội tình nguyện bao gồm: 
1. Tình nguyện tham gia hỗ trợ cùng Phòng CTXH hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân khi tới viện. 
2. Tình nguyện phân làn phương tiện giao thông tại cổng số 1. 
3. Tổ chức Chương trình “Đưa tiếng hát đến người bệnh” tại Trung tâm Nhi, Bệnh viện Bạch Mai. 
4. Các hoạt động tình nguyện trên không gian mạng: Phát động tuyên tuyền, lan tỏa tinh thần tình nguyện thông qua các hoạt động trực tuyến trên không gian mạng xã hội.
Trong các buổi sáng từ 07h15 - 10h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, đội thanh niên tình nguyện tham gia nhiệm vụ tại 03 vị trí: 02 quầy thông tin ở cổng Bệnh viện và sảnh nhà K của Bệnh viện Bạch Mai. Từ 1/7 đến nay đã có 32 lượt trực tình nguyện giúp hướng dẫn và hỗ trợ người bệnh và người nhà bệnh nhân khi tới viện. 
Giữa cái nắng khắc nghiệt tháng 7 của Hà Nội oi ả, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai không quản ngại đường xa, tranh thủ thời gian nghỉ hè, tình nguyện tham gia cùng đội ngũ Phòng CTXH của Bệnh viện, hướng dẫn tận tình cho người bệnh, để công tác khám chữa bệnh được nhanh chóng và thuận lợi. 
Được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện và Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai có thể triển khai hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, kêu gọi hưởng ứng tích cực và sâu rộng từ các đoàn viên thanh niên, nâng cao nhận thức và khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của đất nước, Đảng, Đoàn, Thủ đô và Nhà trường. 


Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 13/07/2023
Lượt xem: 211
Lên trên