TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI THAM DỰ HỘI THẢO "QUẢN TRỊ SỰ THAY ĐỔI KHI ÁP DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG VIỆT NAM"  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Chiều ngày 23/6, tại Hà Nội, Ban Giám hiệu và giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tham dự Hội thảo “Quản trị sự thay đổi khi áp dụng chuyển đổi số trong trường đại học và cao đẳng Việt Nam” do Trường Đại học Phú Xuân phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp tổ chức. 
 
Ban Giám hiệu và giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tham dự Hội thảo “Quản trị sự thay đổi khi áp dụng chuyển đổi số trong trường đại học và cao đẳng Việt Nam”.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ của dự án “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các trường đại học ở Việt Nam” (“Digi:Đổi”) được tài trợ bởi Hội đồng Anh, thực hiện trong giai đoạn 2023-2025 do Trường Đại học Liverpool John Moores (Vương quốc Anh), Trường Đại học Phú Xuân, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp cùng các đối tác ở Anh và Việt Nam nhằm xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số trong giáo dục đại học tại Việt Nam.
Tham dự hội nghị có đại diện đến từ hơn 100 trường đại học, cao đẳng, các trường trung học phổ thông và doanh nghiệp tham dự trên cả 2 kênh trực tuyến tại các đầu cầu và trực tiếp tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
Hội thảo này nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án “Digi:Đổi” liên danh giữa trường Đại học Liverpool John Moores (Vương Quốc Anh) và Trường Đại học Phú Xuân (Việt Nam), được tài trợ bởi Hội đồng Anh với mục tiêu:
Một là, xây dựng trung tâm chuyển đổi số mang tính đón đầu xu hướng, bao gồm các chương trình cố vấn, đào tạo và ứng dụng thực tiễn cho các trường Đại học Việt Nam.
Hai là, có khả năng phát triển và nhân rộng với quy mô lớn trên nền tảng tích hợp chuyển đổi số.
Ba là, phát triển thịnh vượng và bền vững, góp phần giảm lượng khí thải CO2 (Net Zero).
Trong khuôn khổ sự kiện, diễn ra hoạt động thảo luận nhóm, chia sẻ về những khó khăn, thách thức từ thực tiễn triển khai chuyển đổi số của các trường đại học, cao đẳng. 
Sau khi thảo luận, đại diện các nhóm sẽ chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tiến hành chuyển đổi số tại cơ sở giáo dục đại học.
Thầy Nguyễn Văn Đạt - Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đại diện nhóm 1 chia sẻ ý kiến thảo luận nhóm: “Các bước chuyển đổi số: Xác định chủ trương, vấn đề, từ đó xác định chiến lược, mục tiêu. Tham khảo các tài liệu, tham quan học hỏi. Xây dựng kế hoạch, đề án, tập huấn nhân lực. Dự trù kinh phí cho các hoạt động trong từng giai đoạn. Thực hiện, triển khai, cụ thể hóa quy trình. Kiểm tra, đánh giá, điều chỉnh theo giai đoạn để đạt mục tiêu.
Trong đó, các cơ sở giáo dục thường gặp một số khó khăn, thách thức: Về con người (trình độ, năng lực,...). Sự hỗ trợ của chuyên gia, tư vấn. Sự lúng túng trong lựa chọn công nghệ, phương pháp. Thay đổi tư duy, nhận thức, đồng thuận. Tài chính cho hoạt động triển khai. Cơ chế chính sách, hướng dẫn cơ quan quản lý. Cơ sở vật chất, hạ tầng”.
 

Thầy Nguyễn Văn Đạt - Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai trình bày ý kiến thảo luận của nhóm.

Kết thúc buổi hội thảo, ông Phạm Ngọc Lan - Trưởng ban Công tác Hội viên (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) trao giấy chứng nhận cho các diễn giả tham gia chia sẻ trực tiếp tại hội thảo.
 


 
Giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham gia thảo luận.

Nguồn: https://giaoduc.net.vn


Cập nhật: 27/06/2023
Lượt xem: 263
Lên trên