CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI SINH VIÊN CĐĐD K9, KTYH K8 - TẬP HUẤN SINH VIÊN THAM GIA TIẾP ĐÓN, HƯỚNG DẪN NGƯỜI BỆNH
Chiều ngày 25/4/2024, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai long trọng tổ chức “Chương trình đối thoại sinh viên CĐĐD K9 & KTYH K8, Tập huấn sinh viên tham gia tiếp đón, hướng dẫn người bệnh” tại Hội trường Quốc tế - Tầng 3 - Nhà A11 - Bệnh viện Bạch Mai.

Tham dự và chỉ đạo chương trình có TTƯT.TS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, CN. Vương Đại Lâm - Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng - Công tác học sinh sinh viên, các cán bộ Giảng viên đại diện các Phòng/ Khoa của Nhà trường.

Lễ trao bằng chứng nhận cho sinh viên tình nguyện trực Tết Nguyên Đán 2024

Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Mạnh Toàn - Chuyên viên Phòng đảm bảo chất lượng - Công tác học sinh sinh viên báo cáo công tác sinh viên tình nguyện trực Tết Nguyên Đán năm 2024. Ban Giám hiệu và Lãnh đạo các Phòng/ Khoa Nhà trường cũng lần lượt trao bằng chứng nhận cho sinh viên tình nguyện trực Tết Nguyên Đán 2024. Đây là hành động hết sức nhân văn và ý nghĩa mà sinh viên Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai đã luôn duy trì trong nhiều năm qua, mặc dù mới chỉ là sinh viên thực tập nhưng các thế hệ sinh viên luôn duy trì tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề nung nấu ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, sẵn sàng tình nguyện trực Tết tại bệnh viện.

Lễ trao bằng chứng nhận cho sinh viên tình nguyện trực Tết Nguyên Đán 2024

Tiếp theo chương trình, đại diện của Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu, Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Bạch Mai đã có bài Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử, tinh thần thái độ khi tham gia tiếp đón, hỗ trợ người bệnh và cách giải quyết 1 số tình huống khó khi tham gia tiếp đón người bệnh tại các đơn vị khám, chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai.

Với mục đích giúp sinh viên hiểu rõ hơn các nội quy, quy định của Nhà trường và Bệnh viện lắng nghe, giải đáp những khó khăn vướng mắc của sinh viên trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp năm học 2023-2024, Lãnh đạo Nhà trường luôn quán triệt chủ trương đồng hành và hướng tới những lợi ích của sinh viên, bên cạnh đó còn đặt nhiều kỳ vọng trong thời gian tới với sinh viên: tinh thần tự giác, trách nhiệm, tích cực và tham gia các hoạt động Bệnh viện và Nhà trường đề ra, cùng với đó là trang bị các kỹ năng cần thiết để ngày một hoàn thiện bản thân.

Phần tiếp theo của buổi đối thoại là phần giải đáp những thắc mắc, trăn trở của sinh viên CĐĐD K9 & KTYH K8 trước kì thi tốt nghiệp sắp tới.

Họp triển khai thực tế tốt nghiệp năm 2024 - Đối thoại sinh viên năm thứ Ba

ThS. Nguyễn Thị Thúy Tuyết - Đại diện Phòng Đào tạo đã phổ biến những kế hoạch, nội dung, hình thức thi tốt nghiệp và giải đáp các thắc mắc của sinh viên cũng như đưa ra những giải pháp học tập, nghiên cứu trước khi bước vào kì thi cho sinh viên.

Kết thúc buổi tập huấn, sinh viên năm Ba đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sẵn sàng tham gia vào công tác tiếp đón và hướng dẫn người bệnh trong thời gian tới.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường CĐYT Bạch Mai

Cập nhật: 20/05/2024