SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI THAM GIA TOẠ ĐÀM VỀ CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN TRONG KHUÔN KHỔ DỰ ÁN EPA
Sáng ngày 10/7/2024, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tham gia buổi tọa đàm về cơ hội làm việc tại Nhật Bản trong khuôn khổ Dự án EPA. Buổi tọa đàm được tổ chức bởi Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Phát biểu mở màn buổi toạ đàm, ông Ishii Chikahisa - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, EPA là dự án do hai Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam trực tiếp thực hiện dựa trên Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản. Dự án này bắt đầu tiếp nhận ứng viên từ năm 2014. Qua 10 năm, đến nay đã có gần 2.000 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng từ các trường cao đẳng hoặc đại học của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc với tư cách ứng viên EPA.
Tọa đàm xoay quanh các chủ đề chính sau đây:
1. Khái quát và cơ cấu chương trình EPA: Giới thiệu tổng quan về chương trình, mục tiêu và các lợi ích mà nó mang lại cho các ứng viên.
2. Trình tự triển khai chương trình EPA: Giải thích chi tiết các bước tham gia chương trình, từ quá trình nộp đơn, xét tuyển đến việc chuẩn bị trước khi sang Nhật.
3. Nỗ lực trong việc tổ chức khóa học ngắn hạn: Khóa học ngắn hạn dành cho những ứng viên đã có chứng chỉ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) và đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng hệ cao đẳng hoặc đại học.
Thông tin khóa học ngắn hạn
Khóa học ngắn hạn bắt đầu tuyển ứng viên từ ngày 8/7/2024 và dự kiến từ năm 2025 trở đi sẽ triển khai tuyển ứng viên vào thời điểm tương tự. Thông tin chi tiết về khóa học và cách thức ứng tuyển có thể được tìm thấy trên website của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Trong khuôn khổ của chương trình, TS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, đã đại diện Ban Giám hiệu nhà trường bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến Đại sứ quán Nhật Bản vì đã làm cầu nối để Dự án EPA được biết đến sâu rộng hơn. TS. Thu cam kết sẽ cung cấp thông tin chi tiết, truyền thông và quảng bá về chương trình đến sinh viên nhà trường, cũng như học viên và nhân viên trong Bệnh viện Bạch Mai.

Buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia và lắng nghe, mở ra nhiều định hướng và cơ hội việc làm cả trong và ngoài nước. Các sinh viên đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến chương trình và mong muốn tìm hiểu thêm về các cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản thông qua Dự án EPA.

Buổi tọa đàm không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về chương trình EPA mà còn mở ra cơ hội lớn cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. Qua buổi toạ đàm ý nghĩa này, với sự nhiệt tình và cam kết của nhà trường và các đối tác, chương trình EPA kỳ vọng sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 19/07/2024