TS. BÙI MINH THU: NGƯỜI THỦ LĨNH TẬN TÂM TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày 16/7 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp Bộ Y tế, Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức Hội nghị Tôn vinh nhằm ghi nhận sự đóng góp, vất vả, hy sinh và cống hiến thầm lặng, hết mình của đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên trong công tác phòng, chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của: đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Đồng chí Văn Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam. Về phía Bệnh viện Bạch Mai, đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị có: Đồng chí Đào Xuân Cơ, Bí thư Đảng Uỷ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Đồng chí Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai.

Đến dự còn có lãnh đạo các Vụ/ cục của Bộ Y tế, BCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Công đoàn ngành y tế các tỉnh, thành phố trên toàn Quốc, các nhà tài trợ và đại biểu đến từ các Bệnh viện TW và địa phương.
TS. Bùi Minh Thu, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, đã được vinh danh trong danh sách 135 Điều dưỡng có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19 giai đoạn 2020-2023 được khen thưởng vì những đóng góp to lớn và đáng quý vì sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Các tiêu chí để được xét chọn điều dưỡng viên tiêu biểu bao gồm: Liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trở lên trong cả giai đoạn 2020-2023; Thực hiện phong trào "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" được đơn vị suy tôn, có sự công nhận và phản hồi tích cực từ người bệnh và đồng nghiệp về hiệu quả và tinh thần làm việc, có câu chuyện truyền cảm hứng, vượt lên nghịch cảnh truyền năng lượng tích cực cho cộng đồng xã hội; Có đề tài/đề án/sáng kiến/cải tiến nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trong việc chăm sóc phục vụ người bệnh, đặc biệt đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020-2023.

TS. Bùi Minh Thu đã không ngừng nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch, từ việc triển khai các biện pháp phòng ngừa, điều trị người bệnh đến việc đào tạo, hỗ trợ đồng nghiệp. Cô đã sâu sát, hướng dẫn, đồng hành cùng tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham gia chống dịch tại tỉnh Bắc Giang, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, vượt qua những thời khắc khó khăn nhất của đại dịch, mang lại niềm tin và hy vọng cho cộng đồng.

Những đóng góp và nỗ lực của TS. Bùi Minh Thu sẽ mãi là nguồn cảm hứng to lớn cho các thế hệ điều dưỡng trẻ, tiếp tục sứ mệnh cao cả của ngành y trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 18/07/2024