GIAO BAN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LÂM SÀNG THÁNG 7/2024
Sáng nay, ngày 11/7/2024, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn giao ban lâm sàng. Đây là hoạt động được thực hiện thường quy trong chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy – học lâm sàng cho Giảng viên và Sinh viên. Buổi giao ban có sự tham dự của ThS. Vũ Trí Tiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đỗ Ngọc Sơn – Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực BVBM, Trưởng khoa Y học lâm sàng – Chủ trì buổi giao ban; hơn 100 Thầy / Cô là Điều dưỡng trưởng các Viện/ Trung tâm/ Khoa, Điều dưỡng phụ trách công tác đào tạo tại đơn vị, lãnh đạo phòng ĐBCL-CTHSSV, HCTH, lãnh đạo Khoa Y học lâm sàng, Điều dưỡng, giảng viên lâm sàng/ giảng viên điều phối đào tạo.

Tại buổi giao ban, ThS Nguyễn Hoàng Chính – Phó trưởng phòng ĐBCL -CTSV báo cáo kết quả khảo sát của giảng viên, sinh viên các đợt thực tập 18,19, 20. Kết quả cho thấy đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cả phía giảng viên và sinh viên trong công tác quản lý, dạy, học lâm sàng. Tuy nhiên vẫn còn một số ý kiến như số lượng sinh viên mỗi đợt tại khoa Sản nhiều, cơ sở vật chất tại một số khoa cần được nâng cấp, vẫn còn những sinh viên chưa chủ động trong học tập.  Phòng ĐBCL – CTSV cũng đưa ra đề xuất các đơn vị tiếp nhận và rà soát lại những phản hồi của sinh viên, đồng thời Phòng cũng sẽ phối hợp với giáo viên kiêm nhiệm công tác quản lý lớp, giáo viên lâm sàng để quản lý và hỗ trợ sinh viên trong học tập tốt hơn.

Sau phần báo cáo khảo sát, ThS Nguyễn Hùng Sơn đại diện nhóm soạn thảo mẫu tình huống dạy học lâm sàng đã chia sẻ cách thức xây dựng tình huống dạy học lâm sàng dạy học không có người bệnh. Phần chia sẻ xây dựng tình huống dạy học lâm sàng cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía các giảng viên các chuyên khoa.
Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của Thầy Cô, PGS.TS. Đỗ Ngọc Sơn kết luận:
- Đồng ý với kết quả khảo sát và ý kiến đề xuất của Phòng ĐBCL -CTSV, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa phòng, GV kiêm nhiệm, GV lâm sàng trong công tác quản lý cũng như hỗ trợ học tập cho Sinh viên
- Ban soạn thảo tình huống đưa thời hạn nhận phản hồi xây dựng tình huống, tiếp nhận và cập nhật phù hợp để đưa ra mẫu xây dựng cho các đơn vị. Bên cạnh đó, mỗi chuyên khoa sẽ có những đặc thù riêng, các đơn vị sẽ bổ sung cho phù hợp với mục tiêu đào tạo.
ThS.BS. Vũ Trí Tiến, đại diện Ban Giám hiệu có những lời cảm ơn tới PGS.TS. Đỗ Ngọc Sơn, Khoa Y học lâm sàng, đặc biệt là các thầy cô trong mạng lưới đào tạo lâm sàng đã rất nhiệt tình, tâm huyết, phối hợp với Nhà trường trong các hoạt động đào tạo của Nhà trường. Thầy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc xây dựng tình huống dạy học lâm sàng trong xu thế hiện nay và đề nghị các thầy cô cùng chung tay với ban soạn thảo của Khoa Y học lâm sàng để sớm có thêm nguồn tài liệu vào sử dụng phục vụ công tác dạy học.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường CĐYT Bạch Mai

Cập nhật: 19/07/2024