SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI TÍCH CỰC THAM GIA TÌNH NGUYỆN HÈ TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Từ ngày 8/7/2024 đến 18/8/2024, 51 sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ tham gia chương trình tình nguyện hè tại các khoa, trung tâm và phòng công tác xã hội thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh mà còn giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế quý báu.

Các đơn vị tiếp nhận sinh viên tình nguyện bao gồm:
1. Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu nhà K1
2. Viện Tim mạch
3. Khoa Khám bệnh K2
4. Khoa Dược
5. Trung tâm Thần kinh
6. Viện Sức khỏe Tâm thần
7. Phòng Công tác xã hội

Trong suốt thời gian tham gia chương trình, các sinh viên sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng nhằm hỗ trợ bệnh nhân và nâng cao chất lượng dịch vụ tại bệnh viện:
- Tiếp đón người bệnh: Sinh viên tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình đăng ký, tìm kiếm thông tin, và giải đáp các thắc mắc ban đầu. Sự nhiệt tình và chu đáo của các sinh viên đã và đang giúp giảm bớt áp lực cho nhân viên y tế và tạo cảm giác an tâm, thoải mái cho người bệnh.
- Chỉ dẫn: Các sinh viên đã hướng dẫn người bệnh đến các phòng khám, khoa, và trung tâm theo đúng quy trình, giúp họ hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng lạc đường, chờ đợi không cần thiết và tăng cường sự hài lòng của người bệnh.
- Hỗ trợ công tác xã hội: Tham gia vào các hoạt động công tác xã hội, sinh viên đã và đang hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đặc biệt là những trường hợp khó khăn. Những hành động nhỏ nhưng đầy tình người này góp phần xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm vui, hy vọng cho nhiều người.

Chương trình tình nguyện hè của sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực cho Bệnh viện Bạch Mai mà còn giúp các sinh viên rèn luyện kỹ năng chuyên môn, nâng cao tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái. Đây là cơ hội quý báu để các em trải nghiệm thực tế, học hỏi từ các y bác sĩ giàu kinh nghiệm và hiểu rõ hơn về sứ mệnh cao cả của ngành y. Ngoài ra, chương trình cũng góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xã hội, thúc đẩy phong trào tình nguyện ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Với sự nhiệt tình và trách nhiệm của các sinh viên tình nguyện, chương trình được kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả tích cực và góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. Những kinh nghiệm và kỷ niệm có được từ chương trình chắc chắn sẽ là hành trang quý báu cho các em trên con đường trở thành những nhân viên y tế tương lai tận tâm và giàu lòng nhân ái.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cập nhật: 19/07/2024